"สุไหงโก-ลก" ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมอีกระลอกที่ 2

2018-01-14 12:55:43

"สุไหงโก-ลก" ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมอีกระลอกที่ 2

Advertisement

จ.นราธิวาส ฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วัน ส่งผลให้แม่น้ำสุไหงโก-ลกล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ 4 ชุมชน ประชาชน 40 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก


              เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดสภาวะฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส จนถึงขณะนี้บรรยากาศบนท้องฟ้ายังคงมีเมฆฝนมืดครึ้มแพร่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ และมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน แต่ไม่หนักมากเหมือนในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ล้นตลิ่ง และได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก จำนวน 4 ชุมชน คือ ชุมชนท่าโรงเลื่อย ชุมชนท่าประปา ชุมชนท่าเจ๊ะกาเซ็ง และชุมชนท่าชมพู่ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวน 40 ครัวเรือน รวม 90 คน มีน้ำท่วมขังโดยภาพรวมสูงเฉลี่ย 40-50 ซ.ม. ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากในระลอกที่ 2 โดยประชาชนได้อพยพข้าวของสัมภาระที่จำเป็นหนีระดับน้ำท่วม ไปอาศัยอยู่บนชั้น 2 ของบ้านพัก และใช้เรือเป็นพาหนะแทนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เมื่อมีกิจธุระต้องออกไปนอกบ้าน

อย่างไรก็ตามสภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้ อาจจะคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติได้ในช่วงระยะเวลา 1-2 วัน หากสภาวะฝนที่ตกลงมามีความเบาบางลง มวลน้ำก้อนนี้ที่กำลังทยอยระบายลงสู่ทะเลปากอ่าวด้าน อ.ตากใบ ก็จะมีปริมาณลดลงตามลำดับ