ดีเอสไอพบบัญชีรับรอง จนท.รัฐใช้บริการวิคตอเรียซีเครท

2018-01-12 22:00:26

ดีเอสไอพบบัญชีรับรอง จนท.รัฐใช้บริการวิคตอเรียซีเครท

Advertisement

ดีเอสไอบุกตรวจอาบอบนวด"วิคตอเรียซีเครท"พบหญิงบริการ 113 คน ผงะเจอบัญชีรับรองเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงานเข้าใช้บริการ กังขาพบห้องพยาบาลมีเครื่องมือแพทย์ เตียงขาหยั่ง ยาต่างๆ เดินหน้าตรวจสอบมีทำแท้งหรือไม่

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เปิดเผยว่าภายหลังจากการตรวจค้นอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท และสอบปากคำนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ ป๋ากบ ว่า ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ แต่ในส่วนของรายละเอียดคดียังไม่มีการพูดคุย ยืนยันจะมีการขยายผลติดตามตัวไปถึงเจ้าของร้านและผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด นอกจากการจับกุมนายบุญทรัพย์แล้ว ยังมีการจับกุมลูกน้องอีก 4 คนเป็นพนักงานต้อนรับของร้าน ในข้อหาเป็นธุระจัดหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี


พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้หญิงที่มีพฤติกรรมเชื่อว่ามีการค้าบริการมีจำนวนทั้งสิ้น 113 คน เป็นคนไทย เมียนมา ลาว และ กัมพูชา เชื่อว่าเป็นบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เกือบ 10 คน จึงควบคุมตัวผู้หญิงทั้งหมดไปยังดีเอสไอเพื่อทำการคัดแยกสัญชาติและอายุ รวมถึงสอบปากคำ และจากการสอบถามผู้หญิงบางส่วนพบว่า มีการใช้งานเกินเวลา และยึดค่าจ้างบางส่วนไป ส่วนกรณีที่ภายในสถานบริการพบห้องพยาบาลซึ่งมีเครื่องมือทางการแพทย์ อาทิ เตียงขาหยั่ง และ ยาต่างๆ ซึ่งมีบันทึกรายชื่อพนักงานในร้านทั้งหมดที่ใช้บริการ หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบต่อไปว่ามีแพทย์เกี่ยวข้องหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบไปถึงว่ามีการทำแท้งด้วยหรือไม่


พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบบัญชีการรับรองการเข้าใช้บริการของเจ้าหน้ารัฐบางหน่วยงาน โดยมีทั้งส่วนลด และแบบไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด ส่วนจะมีบัญชีการจ่ายส่วยหรือไม่ รวมถึงรายรับรับรายจ่าย อยู่ระหว่างตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ปปง.และ ปปท.

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดตู้เซฟจำนวน 3ตู้ภายในอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท กลับไปที่ดีเอสไอเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากไม่สามารถเปิดดูภายในได้