“เสก โลโซ”เลื่อนพบ ตร. 17 ม.ค.

2018-01-12 13:15:32

“เสก โลโซ”เลื่อนพบ ตร. 17 ม.ค.

“เสก โลโซ”ส่งทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เลื่อนรับทราบข้อหาเสพยาเป็นวันที่ 17 ม.ค.ด้าน ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เผยสรุปสำนวนคดีส่งอัยการสั่งฟ้อง 2 ข้อหา พกพาอาวุธปืน และยิงปืนในที่สาธารณะเมื่อวันที่ 12 ม.ค. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช (ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช) เปิดเผยกับ นิว18 ว่า พนักงานสอบสวน ได้สรุปสำนวนคดีของเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดังส่งให้อัยการเพื่อฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชไปแล้วเมื่อ 2 วันก่อน หลังก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดภายในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยคดีนี้มี 2 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไปในสถานที่สาธารณะ และข้อหายิงปืนในสถานที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหา เนื่องจากอาวุธปืนเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวน 2 นายตำรวจ ที่มีภาพปรากฎในงานเลี้ยงของเสก โลโซ หลังได้รับการประกันตัวนั้น พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนทางวินัย ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยคณะกรรมการฯมีกรอบในการทำงานอยู่แล้ว คาดว่า อีกไม่นานจะชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

Advertisement
อีกด้านหนึ่ง ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร์ ธนะโสภณ ทนายความของเสก โลโซ  ทนายความของเสก โลโซ” ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อแจ้งว่า เสก โลโซ ไม่สามารถเดินทางมาได้ในวันนี้ โดยจะมาพบพนักงานสอบสวนวันที่ 17 ม.ค. หลังจากถูกออกหมายเรียกให้เข้าพบเพื่อรับทราบข้อหาเสพยาเสพติด เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะ พบสารเมทแอมเฟตามีน ในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ ในกลุ่มประเภทยาอี


ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้จัดการส่วนตัวของเสกโลโซ ให้ทางเดินทางเพื่อขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาแทนเสกโลโซ ไปเป็นวันพุธที่ 17 ม.ค. เนื่องจาก ผู้จัดการส่วนตัวอ้างว่าเสก โลโซ ติดภาระกิจด่วน ซึ่งส่วนตัวทราบว่านับตั้งแต่เกิดเรื่องราวทั้งหมดขึ้น ทำให้เสก โลโซมีความเครียดอย่างหนัก ทั้งในเรื่องผลที่กระทบไปยังงานคอนเสิรต์ต่างๆ ที่จะไม่มีคนจ้างในอนาคต รวมถึงการยืนยันความบริสุทธิ์ในการเสพยาเสพติด อีกทั้ง เสก โลโซ ยังได้ฝากมาแสดงความขอโทษกับ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว และตำรวจนครศรีธรรมราชที่โดนสั่งโยกย้าย ยังยืนยันว่าเสก โลโซ จะไม่หนีคดีและจะต่อสู้จนความจริงทุกอย่างจะปรากฏ และในวันจันทร์นี้ทางทีมทนายและเสกโลโซจะเดินทางไปที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อรายงานตัวหลังสิ้นสุดการฝากขังผัดแรก ส่วนที่กรณีพบปัสสาวะเป็นสีม่วง เนื่องจากเป็นเพราะฤทธิ์ยาไบโพลาร์และยานอนหลับ ที่เสกโลโซได้รับการรักษาจากแพทย์ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง