สแตนดี้ “ลุงตู่”พร้อมต้อนรับเด็กบุกทำเนียบ

2018-01-11 16:55:40

สแตนดี้ “ลุงตู่”พร้อมต้อนรับเด็กบุกทำเนียบ

Advertisement

ทำเนียบรัฐบาลจัดเต็มวันเด็กแห่งชาติเตรียมสแตนดี้ “ลุงตู่” หลากหลายอิริยาบถให้ร่วมแชะ ทั้งมาดนายกฯแว้น ซัลโวลูกฟุตบอล พร้อมเปิดห้องทำงานให้นั่งเก้าอี้ผู้นำประเทศ

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาลเตรียมจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2561 ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ ภายใต้ชื่อ “งานเด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี” โดยภายในทำเนียบรัฐบาลได้มีการจัดเต็นท์และเวทีโดยรอบ ซึ่งมีกิจกรรมหลายหลากให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมสนุกและรับของรางวัล อาหาร เครื่องดื่มฟรี และของแจกอีกมากมาย ซึ่งไฮไลน์สำคัญคือการนำสแตนดี้รูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จำนวน 18 ชิ้น มาจัดแสดงในจุดสำคัญรอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล โดยครั้งนี้ได้มีการจัดทำสแตนดี้ในอิริยาบถใหม่ จำนวน 14 ชิ้น ประกอบไปด้วยนายกฯขี่รถจักรยานต์ยนต์ สวมชุดวอร์มออกกำลังกาย สวมชุดผ้าไหมไทย สวมสูท สำหรับตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีจะเปิดห้องทำงาน และให้เยาวชนสามารถนั่งถ่ายรูปกับเก้าอี้นายกรัฐมนตรีได้ ซึ่งจะมีวิทยากรแนะนำความเป็นมาของห้องต่างๆภายในตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเด็กๆสามารถรับของแจกและของที่ระลึกหลังเยี่ยมชม และในปีนี้จะมีการเปิดให้เข้าชมตึกภักดีบดินทร์ด้วย

ส่วนของตึกสันติไมตรี ได้จัดซุ้มกิจกรรมทั้งหมด 8 จุด โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น เวทีกลางตึกสันติไมตรีหลังนอก ในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะกล่าวให้โอวาทและร่วมถ่ายภาพกับเด็กและเยาวชน ขณะที่ช่วงบ่ายจะมีการแสดงของศิลปิน นักมายากล การแสดงตลก ด้านตึกสันติไมตรีหลังใน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมจะจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ให้เยาวชนได้เล่มเกมผ่านระบบออนไลน์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดจิ๊กซอว์ กระโดดหมุนตัวออนไลน์ อีกทั้งภายในห้องสีฟ้าองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) นำหุ่นยนต์ขนของ หุ่นยนต์อัตโนมัติ และหุ่นยนต์ฮิวแมนนอย มาร่วมจัดแสดง ซึ่งจะมีการนำหุ่นยนต์เชิญกรรไกรให้นายกรัฐมนตรีตัดริบบิ้นเปิดงานวันเด็กที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วย

ด้านตึกบัญชาการ 1 จะเปิดห้องประชุม ครม.ชั้น 5 ให้เด็กและเยาวชนได้รับชม และที่บริเวณชั้น1 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จะมาจัดบูธให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก ส่วนบริเวณลานจอดรถหน้าตึกบัญชาการ 2 สมาคมช่างตัดผมให้บริการตัดผมฟรีสำหรับผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ตึกนารีสโมสร สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้จำลองห้องรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองอ่านข่าว อย่างไรก็ตาม หน่วยงานต่างๆภายในทำเนียบรัฐบาลก็ได้จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เยาวชน เช่น การให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์พระราชา ที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี การจัดแสดงตราไปรษณียากร ที่ไปรษณีย์ สาขาทำเนียบรัฐบาล การให้ความรู้เสริมความมั่นคงด้วยเทคโนโลยีที่หน้าตึกสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ และการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ที่ตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี