"โอ ศิร์ภูมิ" จากแชมป์ The Voice Season 5 สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์น้ำหอมน้องใหม่ที่น่าจับตา

2022-07-18 12:20:32

"โอ ศิร์ภูมิ" จากแชมป์ The Voice Season 5 สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์น้ำหอมน้องใหม่ที่น่าจับตา

Advertisement

"โอ ศิร์ภูมิ" จากแชมป์ The Voice Season 5 สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์น้ำหอมน้องใหม่ที่น่าจับตาเรียกว่าหายหน้าหายตาไปนานสำหรับ โอ - ศิร์ภูมิ เบญจรัส แชมป์ The Voice Thailand Season 5 ที่หลายคนยังคงประทับใจกับน้ำเสียงทรงพลังเข้าถึงอารมณ์ พร้อม Live Performance ที่สะกดคนดูด้วยการร้องและเต้น จนฉายแววความสามารถโดนใจคนไทยทั้งประเทศ คว้าแชมป์ The Voice Thailand ซีซั่น 5 มาครองได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้นแฟนๆ ก็ไม่ค่อยได้เห็นผลงานในวงการเพลงสักเท่าไหร่ หลายคนอาจสงสัยว่าแชมป์ The Voice คนนี้หายไปไหน วันนี้เรามีโอกาสได้เจอเจ้าตัว เลยจับมาคุยให้หายสงสัยกัน
“.. จริงๆ หลังจากได้แชมป์ The Voice มา โอก็มีออกซิงเกิลกับค่ายไอแอม 3-4 ซิงเกิลนะครับ แต่พอ 2 ปีก่อนที่โควิดเข้าแล้วเราก็หมดสัญญาด้วย เลยตัดสินใจกลับบ้านที่ประจวบฯ ครับ ก็ใช้วิกฤติช่วงโควิดนี่แหละลองคิดว่านอกจากการร้องเพลงที่เรารักและเราได้ทำมันจนสำเร็จ ( ได้เป็นแชมป์ ) มาแล้ว มีอะไรที่เราชอบแล้วยังไม่ได้ลองทำบ้าง

ซึ่งก็มีน้ำหอมนี่แหละที่เรารัก โอเป็นคนชอบน้ำหอมและเครื่องหอมต่างๆ อยู่แล้ว มีเก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนเริ่มอยากรู้ว่าน้ำหอมแต่ละกลิ่นมีวิธีการปรุงยังไง ถ้าเราสร้างกลิ่นเองได้ในแบบเฉพาะของเราเองล่ะจะเป็นยังไง
ก็เลยปิ๊งไอเดียในการทำแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา โดยมีโจทย์ที่ตั้งไว้ คือ

“จะสร้างกลิ่นต่าง ๆ ให้ไม่เหมือนใคร” จากที่คิด โอก็เริ่มหาคลาสเรียนเกี่ยวกับการทำน้ำหอมแบบจริงจังเลย ทั้งแบบ Online และแบบ take class เริ่มทำความรู้จักกับน้ำหอมแต่ละประเภท, เริ่มหา Inspiration เพื่อกำหนดตัวตนและทิศทางของแบรนด์, หา supplier ในการผลิตสินค้าจนได้ข้อสรุปของแบรนด์ที่ว่าเราจะเป็นแบรนด์เครื่องหอมที่สร้างกลิ่นต่างๆ ที่มีแรงบันดาลใจมากจากสถานที่ที่มีอยู่จริง และไม่มีอยู่จริง และสร้างงานศิลปะผ่านภาพวาดโดยมีกลิ่นเป็นสื่อกลาง

โอเริ่มหาศิลปินที่สามารถวาดภาพ concept ของแบรนด์ จนไปเจอ Beaucoup craft ที่สร้างสถานที่ที่เต็มไปด้วยจินตนาการต่างๆ มากมาย อย่างแม่น้ำที่มีดวงดาวไหลผ่าน, ท้องฟ้าที่มีดาวเสาร์แทนพระอาทิตย์ และดอกไม้ที่มีดวงตาเป็นเกสร ซึ่งเป็นภาพที่ตรงกับคอนเซปต์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี หรืออย่างงานน้ำหอมชิ้นแรกของโอ ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก The Garden of Eden สวนสวรรค์ในตำนานที่เต็มไปด้วยดอกไม้หอมมากมาย ก็ 2 ปีกว่าแล้วครับที่โอเริ่มจับธุรกิจด้านนี้ ซึ่งสินค้าคอลเลคชั่นแรกเป็น Room Diffuser ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น มีชื่อคอลเลคชั่นว่า “Forbidden Garden” ในกล่องจะมีขวดน้ำหอมรีฟีลขนาด 200 ml. มาคู่กับแจกันเซรามิค handmade ที่สั่งทำขึ้นมาเฉพาะโดยสินค้าตัวนี้ทำออกมาเป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นครับหมดแล้วหมดเลยไม่ผลิตซ้ำ ซึ่งถ้าใครได้เป็นเจ้าของแล้วเก็บขวดไว้ดีๆ เพราะขวดเพ้นท์มือทุกชิ้นเลย เรียกว่าพิเศษจริงๆ เผื่อวันข้างหน้ามูลค่าจะขึ้นครับ (หัวเราะ) และจากคอลเลคชั่นแรกถึงตอนนี้ โอมีสินค้าหลักทั้งหมด 4 ตัวแล้วครับ แบ่งเป็น Room Diffuser (ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น) , Perfume (น้ำหอมสำหรับฉีดกาย), Room Spray (น้ำหอมสำหรับห้อง) แล้วก็ Oil Blend (น้ำมันหอม 100%) ผลตอบรับค่อนข้างดีครับ โอโชคดีที่มีลูกค้าคอยรีวิวสินค้าให้เรื่อยๆ แล้วก็มีทางต่างประเทศติดต่อมาอยากให้เราส่งสินค้าไปขาย แต่โออยากให้เราพร้อมกว่านี้ก่อน ถึงตอนนั้นค่อยส่งออกก็ยังไม่สายครับ แต่เร็วๆ นี้โอกำลังจะปล่อยน้ำหอมคอลเลคชั่นใหม่เป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Defonce’ by O Sipoom กับกลุ่มเพื่อน 69 (sixty-nine) ซึ่งก็คือเพื่อนพี่น้องที่ทำงานเบื้องหลังในวงการบันเทิงนี่แหละครับ
พอดีว่าเราได้มีโอกาสได้รู้จักและทำงานด้วยกันด้วยมุมมอง แนวคิด ทัศนคติความชอบหลาย ๆ อย่าง ไปในทางเดียวกัน อีกทั้งจังหวะเวลาทุกอย่างลงตัวเลยปิ๊งไอเดียกันขึ้นมา จนกลายเป็น Special collection ที่มีชื่อว่า De'69 (เดอ-ซิกซ์ทิไนน์) ความ Unique ของ “De69” Special collection คือเป็นน้ำหอม Unisex ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยหยิบเรื่องที่ใกล้ตัวของทุกคนมากที่สุดมารังสรรค์กลิ่นหอมที่น่าดึงดูดและชวนค้นหา นั่นก็คือ ธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ โดยได้คำแนะนำ จากนักพยากรณ์รุ่นใหม่ที่มากประสบการณ์ อย่างอาจารย์โก้ ศุภกร มาช่วยแนะนำทริค แนวคิดที่ถูกต้องให้กับการเลือกกลิ่นที่เหมาะกับธาตุทั้ง 4 อีกด้วยธาตุ ”ดิน น้ำ ลม ไฟ” เหล่านี้

คือสิ่งที่ถูกกำหนดจากวันและเวลาที่แต่ละคนได้ถือกำเนิดขึ้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและอยู่คู่กับคน ๆ

นั้นตลอดไป จึงเป็นที่มาของ Main Concept ใน Collection นี้

โดยแต่ละกลิ่นนอกจากผู้ใช้จะเลือกฉีดตามธาตุเกิดของตัวเองเพื่อเสริมบุคลิกที่โดดเด่

นของตัวเองแล้ว ยังสามารถเลือกฉีดกลิ่นอื่นๆ

เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย นอกจาก 4 กลิ่นตามธาตุเกิดแล้ว

ยังมีกลิ่นพิเศษเพิ่มขึ้นมา เป็นกลิ่นที่ 5

ที่เป็นความสมดุลและอุดมสมบูรณ์จากการรวมจุดเด่นของ ดิน น้ำ ลม ไฟ

เข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบและน่าดึงดูด

เพิ่มความพิเศษให้แตกต่างไปจากการใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน อีกด้วย

รับรองว่าใครได้ลองใช้ต้องติดใจแน่นอนครับเพราะนอกจากกลิ่นหอมที่จะบ่งบอกเอก

ลักษณ์เฉพาะตัวของผู้ใช้แล้ว ความพิเศษแบบสุด ๆ คือกลิ่นของน้ำหอมคอลเลคชั่นนี้

จะช่วยเสริมพลังชีวิตได้อีกด้วยนะ จะเรียกว่ามูด้วยไหม (ยิ้ม)

แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลครับ แต่สำหรับโอเรียกว่าเสริมพลังให้ตัวเราดีกว่า

แต่จะช่วยเสริมยังไงต้องรอติดตามทางโซเชียลต่าง ๆ ของ Defonce นะครับ

ช่วงนี้โออาจจะยังไม่มีผลงานเพลงใหม่ ๆ ให้ได้ฟังกัน

แต่ถ้าใครที่คิดถึงเสียงร้องของโออยู่ ก็สามารถฟังเพลงของโอได้ใน YouTube หรือ

streaming ทุกแพลตฟอร์มนะครับ แต่สำหรับใครที่สนใจในเรื่องน้ำหอม

อยากพูดคุยหรือปรึกษาก็สามารถทักโอมาได้เลยที่ Facebook หรือ Instagram :

Defonce_84 ถ้าโอว่างโอยินดีให้คำปรึกษาทุกคนเลยครับสุดท้ายนี้โอต้องขอขอบคุณสำหรับทุกแรงสนับสนุนและกำลังใจของทุกคนนะครับ

โอสัญญาว่าโอจะตั้งใจผลิตสินค้าให้มีคุณภาพ

และทำให้ชาวต่างชาติรู้จักน้ำหอมแบรนด์ไทยที่มีชื่อว่า Defonce  (เด – ฟองซ์)

ที่มีความหอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครให้ได้ในสักวันหนึ่งครับ ..”