พท. ลั่น 26 ขุนพลพร้อมซักฟอก

2022-07-16 22:06:08

พท. ลั่น 26 ขุนพลพร้อมซักฟอก

Advertisement

เลขาธิการ พท. ลั่น 26 ขุนพลพร้อมซักฟอกมีทีเด็ดออกมาแน่  "ธรรมนัส" ยังไม่ประสานร่วมแจมหรือไม่

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 65 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พท.เตรียมผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจไว้ถึง 26 คน จะมีการจัดสรรเวลากันอย่างไร ว่า การบริหารเวลาในส่วนของพรรคพท.ไม่ใช่เรื่องยาก จำนวนเวลาของผู้อภิปรายแต่ละคนจะได้เวลาเพียงพอในการอภิปราย และสามารถชี้ให้เห็นถึงการบริหารผิดพลาดส่อไปทางทุจริตของรัฐบาลได้อย่างแน่นอน และการอภิปรายครั้งนี้เราอภิปรายรัฐมนตรีถึง 11 คน ดังนั้นเราจึงต้องแบ่งกันเตรียมข้อมูลอภิปราย ในส่วนของพรรคพท.ใช้ผู้อภิปราย 26 คน จึงไม่ถือว่ามาก เพราะเปิดญัตติและปิดญัตติไปแล้ว 2 คน เหลือเพียง 24 คน ถ้าอภิปรายรัฐมนตรีก็ได้แค่ 2 คน ต่อ 1 รัฐมนตรี ไม่ถือว่ามาก ยืนยันว่าได้เนื้อได้น้ำและมีทีเด็ดออกมาอย่างแน่นอน และส่วนตัวจะมุ่งอภิปรายไปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่บริหารผิดพลาดล้มเหลว ส่อไปในทางทุจริต จึงอยากให้ประชาชนรอรับฟังการอภิปรายครั้งนี้ พท.มีความพร้อม 100% เหลือแค่ลงสนามอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้ทั้ง 26 ขุนพลได้ซ้อมแล้ว โค้ชเทรนเนอร์วางแผนหมดแล้ว เราพร้อมลงสนาม ส่วนจะสอยรัฐมนตรีคนไหนร่วงได้บ้างนั้น ขอให้ฟังการอภิปราย

เมื่อถามว่า วันที่ 18 ก.ค. ที่จะมีการหารือกับพรรคฝ่ายค้านอีกครั้ง จะมีการแบ่งเวลาให้พรรคเศรษฐกิจไทย อภิปรายด้วยได้หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ตอนแรกเราว่าจะหารือกัน แต่เนื่องจากทุกฝ่ายพร้อมแล้ว ดูแล้วไม่จำเป็นต้องหารือแล้ว เราจึงยกเลิกการประชุมไป ส่วนเรื่องร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ยังไม่ได้ประสานมา

เมื่อถามว่า หากร.อ.ธรรมนัสประสานมา จะจัดสรรเวลาทันหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้มีประเด็นหากมีการประสานมาจะมีการนำเข้ากรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้าน และจะดูว่าจะมีประเด็นที่จะอภิปรายร่วมกัน เป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่เป็นประเด็นที่ซ้ำกับที่เราเตรียมไว้ ซึ่งเราจะช่วยกันทำงานให้ ซึ่งถามว่าทันหรือไม่ สำหรับคนที่จะอภิปรายเขาก็คงเตรียมพร้อมมาแล้ว เหลือแต่มาดูเรื่องรายละเอียดเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไม่มีการประสานมา.