อุทาหรณ์ท้องร่วงซื้อยากินเอง...ช็อกดับ!

2018-01-07 14:25:26

อุทาหรณ์ท้องร่วงซื้อยากินเอง...ช็อกดับ!

Advertisement

เตือนเป็นอุทาหรณ์ผู้ป่วยท้องร่วง ไม่ยอมไปหาหมอ ซื้อยามากินเองสุดท้ายช็อกดับ!


เมื่อวันที่ 7 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวร รพ.ชัยนาทนเรนทร เข้าตรวจสอบบ้านเช่าภายในซอยเทศบาล 9 ในตัวเมืองชัยนาท หลังรับแจ้งจากนางอุษา แพงพุ อายุ 58 ปี ว่า พบสามีของตนนอนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบศพนายประสิทธิ์ ศรีสมุทร อายุ 60 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน จากการชัณสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการต่อสู้ รวมทั้งภายในห้องไม่พบการรื้อค้นหรือทรัพย์สินสูญหาย


นางอุษาให้การว่าสามีมีอาการท้องเสียตั้งแต่วันที่ 5ม.ค.และสั่งให้ตนไปซื้อยาที่ร้านมาให้กิน โดยเมื่อวาน(6ม.ค.) ก็นอนอยู่บ้านทั้งวันแต่อาการไม่ดีขึ้น ตนจะพาไปหาหมอก็ไม่ยอม บอกว่าเป็นเองก็หายเองได้ จนเวลาประมาณตี 3วันที่ 7 ม.ค.นายประสิทธิ์ก็ปลุกตนบอกว่าหนาวมากขอผ้าห่มและยามากิน จากนั้นก็นอนหลับไปตนเองก็ลงมาเตรียมหุงข้าวและทำอาหาร และขึ้นไปปลุกตอน7โมงเช้าก็พบว่านายประสิทธิ์เสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายประสิทธิ์อาจจะช็อกจากอาการป่วยท้องเสีย ร่างกายขาดน้ำจนอวัยวะภายในล้มเหลว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา พร้อมเตือนว่า ผู้สูงอายุที่มีอาการเจ็บป่วย หากกินยาแล้วไม่ดีขึ้นภายใน24ชั่วโมง ควรรีบไปพบแพทย์ ให้ทำการวินิจฉัยโรค เพื่อที่จะได้รักษาให้ถูกต้อง ไม่ควรฝืนซื้อยากินเองต่อเนื่องเพราะอาจเกิดเรื่องสลดแบบนี้ได้อีก