รวบหนุ่มฝรั่งเศสฉกเงินผู้โดยสารอียิปต์คาโรงแรม

2018-01-07 14:10:53

รวบหนุ่มฝรั่งเศสฉกเงินผู้โดยสารอียิปต์คาโรงแรม

Advertisement

ตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบุกจับกุมตัวหนุ่มฝรั่งเศสแอบฉกเงินสดดอลลาร์ผู้โดยสารชาวอียิปต์รวมมูลค่า 3 แสนบาทได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน กทม.เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 7 ม.ค.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พร้อมชุดปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรีฮาห์เลีย ทูฟิค (MR.REHAHLIA TOUFIK) อายุ 33 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาลักทรัพย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยของกลาง ได้แก่ 1.ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 100 จำนวน 50 ใบ โดยซุกซ่อนอยู่ในถุงเท้าสีน้ำตาลเก็บซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทางสีดำ ซึ่งเป็นของผู้ต้องหา 2.ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 100 จำนวน 42 ใบ โดยซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้างสีดำซึ่งผู้ต้องหาสะพายอยู่ขณะถูกจับกุม และ 3.เสื้อยืดแขนยาวสีแดง จำนวน 1 ตัว โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ม.ค.61 นายโมฮัมเหม็ด กาเบอร์ อาฮาเหม็ด อาฮาเหม็ด อิบราฮิม ( MR.MOHAMMED GABER AHAMED AHAMED IBRAHIM ) นักท่องเที่ยวสัญชาติอียิปต์ ผู้เสียหาย ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าขณะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และได้ไปซื้อ ซิมการ์ดโทรศัพท์ ที่ร้านแคทเทเลคอมบริเวณชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและได้ลืมกระเป๋าสะพายไว้ที่ร้าน ต่อมารู้ตัวจึงรีบกลับมาตรวจสอบที่ร้านแคทเทเลคอมพบว่าเงินของตนประมาณ 10,170 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งตนใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายใบดังกล่าวได้หายไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ


หลังทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุ จนกระทั่งได้ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายรีฮาห์เลีย ทูฟิค อายุ 33 ปี ถือหนังสือเดินทางหมายเลข 15DK10830 จึงได้ออกสืบสวนติดตามจนกระทั่งทราบว่า นายรีฮาห์เลีย ผู้ก่อเหตุหลังเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน กทม.จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้พร้อมของกลางทั้งหมดก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และจากการตรวจค้นพบธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 100 จำนวน 42 ใบ อยู่ภายในกระเป๋าสะพายสีดำของผู้ต้องหาที่สะพายอยู่ และเมื่อทำการตรวจค้นกระเป๋าเดินทางสีดำของผู้ต้องหาพบธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 100 จำนวน 50 ใบ พับไว้ในถุงเท้าสีน้ำตาล ซุกซ่อนอยู่ภายในชั้นล่างของกระเป๋าเดินทางสีดำใบดังกล่าว และพบเสื้อยืดแขนยาวสีแดง ตัวที่นายรีฮาห์เลีย ทูฟิค สวมใส่ในวันเกิดเหตุ อยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง
จากการสอบสวนนายรีฮาห์เลีย ทูฟิค ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.61 เวลาประมาณ 21.00 น. ตนได้หยิบเงินจำนวนดังกล่าวจากกระเป๋าของผู้เสียหายซึ่งวางอยู่ภายในร้านแคทเทเลคอมไปจริง เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายรีฮาห์เลีย ทูฟิค ว่า ลักทรัพย์ในท่าอากาศยานในเวลากลางคืน ก่อนคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป