คุมวิน จยย.ค่าโดยสารโหดชี้จุดทำแผน

2018-01-04 12:35:15

คุมวิน จยย.ค่าโดยสารโหดชี้จุดทำแผน

Advertisement

ตำรวจคุม 2 วิน จยย.โขกค่าโดยสารโหดชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รอง ผบ.ตร. ขอผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มเพื่อดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ ด้านผู้ต้องหาสำนึกผิด ไม่ได้ตั้งใจ เผยนำเงินไปซื้อเหล้าดื่ม

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยตำรวจ สน.บางซื่อ ควบคุมตัว นายธรรมรัตน์ อ่ำน้อยวงศ์ และนายนพรัตน์ วัฒนไชย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่ก่อเหตุเรียกเก็บเงินค่าโดยสารแพงเกินกว่าเหตุมาชี้จุดทำแผนเพื่อประกอบคำรับสารภาพ ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 หลังก่อเหตุเมื่อวันที่2 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายธรรมรัตน์ได้เรียกเก็บเงินค่าโดยสารแพง กับ น.ส.แพรและ น.ส.กี้ ผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ส่วนนายนพรัตน์ซึ่งก่อเหตุวันเดียวกันเรียกเก็บเงินค่าโดยสารแพงจากนายณัฐกานต์ เหลืองพิพัฒน์ชัย

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า คนร้ายทั้ง 2 คนมีประวัติโชกโชน เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงมีประวัติยาเสพติด การกระทำของผู้ต้องหาทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศเสียหาย ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าก่อเหคุมามากกว่า 10 ครั้ง ทั้งนี้ฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อเข้าแจ้งความเพื่อให้ผู้กระทำความผิดได้รับโทษ. เพราะ ข้อหากรรโชกทรัพย์ใน 1 กรรม มีโทษจำคุก5 ปี ปรับไม่เกิน 1แสนบาท หากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความมาก จะเป็นการบวกจำนวนโทษให้ผู้กระทำความผิดได้รับโทษมากขึ้น อย่างไรก็ตามภายหลังสรุปสำนวนส่งศาลจะทำสำนวนขอเพิ่มโทษ เนื่องจากผู้ต้องหาเคยก่อคดีลักษณะนี้มาหลายครั้ง และเคยต้องโทษจำคุกมาแล้วแต่ไม่เข็ดหลาบ


สำหรับผู้ต้องหาทั้งสอง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ใช้รถจักรยานยนต์ไม่ตรงตามประเภทที่ได้จดทะเบียนไว้ ขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาติขับขี่ ใช้รถไม่เสียภาษีประจำปี และไม่พกพาสำเนาทะเบียนรถ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เคยมีประวัติต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงคดีลักทรัพย์ในหลายพื้นที่
ด้าน น.ส.แพร และ น.ส.กี้ ผู้เสียหาย ที่เป็นผู้ถ่ายคลิป เล่าว่า เดินทางมาจากต่างจังหวัด เมื่อลงรถบัสที่สถานีขนส่งหมอชิต ได้เดินออกมาเรียกรถด้านนอกที่บริเวณสะพานลอย เนื่องจากด้านในรถติด นายธรรมรัตน์ ได้ถอยรถมาหา บอกว่าบริเวณดังกล่าวรถติด อาสาจะพาออกไปส่งที่ด้านนอก แต่เมื่อถึงจุดหมาย นายธรรมรัตน์ได้เรียกเงินค่าโดยสารจำนวน 450 บาท รู้สึกตกใจ จึงโต้เถียงเรื่องค่าโดยสารแพงแต่กลับถูกนายธรรมรัตน์ ข่มขู่และกระชากคอเสื้อ จึงรีบเรียกรถแท็กซี่ และขอความช่วยเหลือ แต่นายธรรมรัตน์กลับตามมา รู้สึกตกใจกลัวมาก ไม่คิดว่าจะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ตอนแรกไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวได้จึงเดินทางมาแจ้งความ อย่างไรก็ตามระหว่างการชี้จุด ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษผู้เสียหาย และบอกว่าสำนึกผิด ไม่ได้ตั้งใจ ส่วนเงินที่ได้นำไปซื้อสุรามาดื่ม