คุมตัวผู้ต้องสงสัยชี้จุดยิงผ่านด่าน ค้นหาหลักฐานเพิ่ม

2018-01-04 12:20:32

คุมตัวผู้ต้องสงสัยชี้จุดยิงผ่านด่าน ค้นหาหลักฐานเพิ่ม

Advertisement

ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยชี้จุดเกิดเหตุกระสุนปริศนายิงใส่รถยนต์เก๋งขณะขับผ่านด่านตรวจ จ.เชียงราย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต พร้อมระดมทีมค้นหาหลักฐานเพิ่ม


ช่วงดึกคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย(ผบก.ภ.จว.เชียงราย) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดเก็บกู้ระเบิดร่วม 100 นาย ลงพื้นที่ถนนในหมู่บ้านแม่ต่ำ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดตรวจชุมชนที่นายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ 35ปี อยู่บ้านเลขที่ 517 หมู่ที่ 16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และ น.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 25 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย แฟนสาว ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 2 กอ-2137 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาและมีกระสุนปริศนายิงใส่บริเวณด้านหลังรถส่งผลให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางและกระสุนปืนยิงถูกนายศรชัย เข้าที่บริเวณศีรษะจำนวน 3 นัด เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยเฉพาะปลอกกระสุนและหัวกระสุนที่ใช้ก่อเหตุ แต่จากการกระจายกำลังเดินแถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งตั้งแต่จุดตรวจไปจนถึงจุดที่รถชนกับเสาไฟฟ้าระยะทางประมาณ 100 เมตรก็ไม่พบแต่อย่างใด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้มีการพาผู้ต้องสังสัย 2 ใน 5 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กักตัวไว้ที่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุมาชี้จุดเพื่อหาจุดยิงที่แน่นอน เพื่อประกอบสำนวนเพิ่มเติมแทน ซึ่งเบื้องต้นทางผู้ต้องสงสัยทั้งหมดให้การปฎิเสธโดยไม่มีใครยอมรับว่าเป็นคนลงมือยิง อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าทางตำรวจได้พบหัวกระสุนติดอยู่ในรถของผู้ตาย 1 ชิ้น ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญที่จะมัดตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุครั้งนี้ ซึ่งได้มีการนำไปตรวจพิสูจน์กับอาวุธปืนที่ยึดได้จากผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ระบุว่ามีใครบ้างบอกเพียงว่าเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เพื่อยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์ในการมัดตัวให้แน่ชัดก่อนที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้กระทำผิดว่าเป็นใคร ขณะที่ทางญาติของนายศรชัย ผู้ตายแม้จะพอใจในการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้คนก่อเหตุที่ชัดเจน ทำให้ยังคงไม่นำศพกลับไปบ้าน ยังคงนำศพติดตามตำรวจชุดคลี่คลายไปทั้งสถานีตำรวจและยังจุดพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี

นายธีรศักดิ์ ยรรยงเชิดชัยกุล ทนายความคดีกระสุนปืนปริศนายิงนายศรชัย เปิดเผยว่าภายหลังตำรวจเร่งทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใครบ้าง ทำให้ทางญาติรู้สึกดีใจและพอใจในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่แท้จริงได้ ทางญาติจึงอยากขอความเป็นธรรมให้ตำรวจจับกุมคนก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็ว ซึ่งระหว่างนี้คงยังจะไม่มีการเผาศพของนายศรชัย โดยคงจะยังคงเก็บศพไว้จนกว่าจะหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ 


แท็กที่เกี่ยวข้อง