ฝูงนกนับแสนอพยพเข้าอุทยานในภาคใต้ของจีน

2018-01-04 11:05:29

ฝูงนกนับแสนอพยพเข้าอุทยานในภาคใต้ของจีน

ฝูงนกนับแสน อพยพเข้าอุทยานชุ่มน้ำเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้งของจีน ก่อเกิดภาพที่สวยงามในช่วงหน้าหนาว

ฝูงนกนับแสนตัว อพยพไปยังพื้นที่ชุ่มน้ำในภาคใต้ของจีน ก่อให้เกิดภาพธรรมชาติที่สวยงามขึ้นในหน้าหนาว โดยขณะที่สภาพอากาศหนาวเย็น เริ่มผ่อนคลายลงในมณฑลกวางตุ้ง ภาคใต้ของจีน ก็จะมีนกหลายสายพันธุ์ ทยอยอพยพมายังอุทยานหนานชา ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำในเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง เพื่อหาอาหาร ซึ่งจะมีฝูงปลาจำนวนมากในบึงของอุทยานแห่งนี้ โดยนกบางกลุ่มก็จะบินโฉบเฉี่ยวอยู่เหนือท้องฟ้า และบางกลุ่มก็หาอาหารในน้ำ

ในจำนวนนกเหล่านี้ ก็ยังมีนกสายพันธุ์หายากรวมอยู่ด้วย ซึ่งรวมทั้ง นกปากช้อนหน้าดำ ที่ได้ชื่อว่าเป็นนกช่างเลือก หรือเรื่องมากเกี่ยวกับสภาพสิ่งแวดล้อม โดยในโลกนี้ เหลือนกปากช้อนหน้าดำอยู่ประมาณ 4,000 ตัวเท่านั้น และในแต่ละปี ก็จะมีนกชนิดนี้ ประมาณ 20 ตัว มาอาศัย หากินอยู่ในอุทยานแห่งนี้ระยะสั้น ๆ

ทั้งนี้ ในแต่ละปี ช่วงเวลาที่มีนกอพยพมากที่สุดจะอยู่ระหว่างปลายเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ของปีถัดไป และนกที่อพยพเข้ามา ได้เพิ่มสายพันธุ์จากเดิม 152 เป็น 207 สายพันธุ์แล้ว ทางอุทยานเองก็ได้จัดหาอาหารมาไว้เพื่อรับประกันว่า นกทั้งหมดจะมีอาหารกินอย่างอุดมสมบูรณ์ในช่วงที่พวกมันยังอยู่ในอุทยาน แม้ในช่วงระดับน้ำเพิ่มขึ้นก็ตาม

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง