“พลพล” กลับมาพร้อมความเหงา ละมุนครั้งใหม่ ส่งเพลง “เดือนหงาย”

2022-05-17 14:45:50

“พลพล” กลับมาพร้อมความเหงา ละมุนครั้งใหม่ ส่งเพลง “เดือนหงาย”

Advertisement

ห่างหายจากการออกผลงานเพลงใหม่ไปกว่า 2 ปี “พลพล พลกองเส็ง” ศิลปินเจ้าของเสียงอบอุ่น กลับมาแล้วพร้อมผลงานล่าสุด “เดือนหงาย” เพลงใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งอารมณ์เหงาๆ ภายใต้น้ำเสียงนุ่ม ละมุนไพเราะเหมือนเดิม เพิ่มเติมความพิเศษด้วยอีกหนึ่งเสียงร้องแห่งความคิดถึงจากศิลปินหนุ่มรุ่นน้องเจ้าของผลงาน “ดวงเดือน” เพลงฮิตร้อยล้านวิว “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ที่มาร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก ส่งให้เพลงนี้ยิ่งเหงาจับใจเข้าไปอีก“เดือนหงาย” เพลงแทนใจคนอ่อนไหวที่ถูกทำร้ายด้วยแสงจันทร์ ที่พลพลได้ถ่ายทอดอารมณ์ของคนอกหักที่ยังลืมคนรักเก่าไม่ได้ ยิ่งในค่ำคืนเดือนหงาย ที่เหมือนยิ่งจะตายเพราะความคิดถึง ผ่านภาษาที่สละสลวยโดนใจ และดนตรีป๊อปร่วมสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายความเป็นไทยแบบใหม่ๆ โดยมีเสียงร้องและแร็ปสำเนียงอีสานของโจอี้ มาช่วยเพิ่มมิติความคิดถึงในเพลงในน่าสนใจขึ้น

ซึ่งเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของศิลปินรุ่นพี่และรุ่นน้องชาวอีสานคู่นี้ โดยทั้งคู่ต่างชื่นชอบเสียงร้องและติดตามผลงานของกันและกันมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ทำให้เคมีลงตัว เข้าขากันได้อย่างดิบดี ทั้งทางด้านการผสานเสียงร้องที่ทั้งไพเราะและเข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดีสุดๆ บวกกับความอบอุ่นละมุนของทั้งคู่ ที่แม้จะต่างรุ่นแต่ก็ทำให้เพลง “เดือนหงาย” กลายเป็นบทเพลงที่ละมุน กลมกล่อม และมีความพิเศษที่ถูกใจแฟนเพลงอย่างแน่นอน
โดยพลพลได้พูดถึงเพลงนี้ว่า “เพลงเดือนหงาย ถือเป็นแนวเพลงที่ใหม่มากสำหรับผมและทีมงาน เพราะปกติก่อนหน้านี้เวลาปล่อยเพลงใหม่ก็จะมีแค่จังหวะที่เร็วขึ้น สนุกขึ้น ได้โยกกันบ้าง แต่เดือนหงายคือใหม่หมดเลย ความรู้สึกใหม่ แนวเพลงกลิ่นใหม่ แถมยังมีท่อนแร็ปอีสานใส่เข้ามาในเพลงด้วย คิดว่าถ้าแฟนคลับได้ฟังก็จะ รู้สึกเฮ้ย! มีเพลงแนวนี้ของ พลพลด้วยหรอ ซึ่งผมก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับเพลงใหม่ๆ แบบนี้มานานมากแล้ว เลยอยากจะฝากเพลงเดือนหงายไว้ให้ทุกคนได้ติดตามฟังกัน เพราะทั้งทีมภาพ ทีมเสียง ทีมงานต่างๆ ก็ตั้งใจกันมาก อยากให้ทุกคนได้ฟังกันให้หายคิดถึงพลพล แล้วในมิวสิกวีดิโอก็จะมีเรื่องราวบรรยากาศต่างๆ ของสมัยก่อนที่เราได้เคยไปเที่ยวงานวัด สนุกสนานกัน สีสันใส ทำให้เราได้ทั้งสบายหู สบายตา และถึงแม้จะเป็นเพลงอกหักแต่ก็ย็งมีภาพที่สวยงาม จึงอยากฝากให้ทุกคนได้ฟังกันและอยากให้ถือว่าเพลงเดือนหงายคือเพลงประจำตัวของพลพลอีกเพลงนึงด้วยครับ ”