สหรัฐหนาวจัด แข็งทั้งประเทศ ตายแล้ว 12 ศพ

2018-01-04 08:05:16

สหรัฐหนาวจัด แข็งทั้งประเทศ ตายแล้ว 12 ศพ

สหรัฐเผชิญอากาศหนาวจัดขั้นวิกฤตทั่วประเทศ น้ำในน้ำตกไนแองการา กลายเป็นน้ำแข็ง มีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศหนาวแล้ว 12 ศพ

สภาพอากาศหนาวจัดขั้นวิกฤต เป็นเหตุให้บางส่วนของน้ำตก ไนแองการา กลายสภาพเป็นน้ำแข็ง ทั้งในฝั่งของรัฐนิวยอร์ก สหรัฐและรัฐออนแทรีโอ ของแคนาดาตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา โดยในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางโซเชียล มีเดียว พบว่า สายน้ำกลายเป็นน้ำแข็งปกคลุมน้ำตก และมองเห็นทิวทัศน์ขาวโพลนทั่วบริเวณ โดยมวลอากาศหนาวเย็นขั้วโลกเหนือจะยังคงแผ่ปกคลุมพื้นที่ 2 ใน 3 ของภาคตะวันออกสหรัฐ ไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้

ขณะเดียวกัน สภาพอากาศที่หนาวจัดและหลายพื้นที่กลายป็นน้ำแข็ง กลับสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนในสวนสาธารณะ ไบรแอนท์ ในนิวยอร์กซิตี้เมื่อวานนี้ แต่สภาพอากาศหนาวเย็นผิดปกติ กลับไม่สามารถหยุดบรรดานักท่องเที่ยว ให้ออกมาทำกิจกรรมสนุก ๆ เช่นเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น ขณะที่ น้ำพุที่กลายเป็นน้ำแข็งย้อย ก็ดึงดูนักท่องเที่ยวเช่นกัน

ทั้งนี้ สภาพอากาศหนาวเย็นจากขั้วโลกเหนือ ถล่มสหรัฐ กว่า 40 รัฐทั่วประเทศ ต่อเนื่องหลายวันในช่วงปีใหม่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศแล้วอย่างน้อย 12 ศพ โดย 6 ศพในรัฐวิสคอนซิน, 4 ศพในเทกซัส, 1 ศพในนอร์ท ดาโกตา และอีก 1 ศพในมิสซูรี ซึ่งผู้เสียชีวิตในรัฐเทกซัส มีคนไร้บ้าน 2 คน ในเมืองฮูสตัน ซึ่งเชผิญกับสภาพอากาศหนาวจัดอุณหภูมิอยู่ในจุดเยือกแข็ง

สำนักงานให้บริการอากาศสหรัฐ หรือ NWS ประกาศเตือน คลื่นความเย็นจากขั้วโลกเหนือขนาดใหญ่จะนำอุณหภูมิที่ต่ำขั้นวิกฤตและสภาพลมหนาวอันตราย มายังภาคกลางและตะวันออกของสหรัฐอีกในสัปดาห์หน้า

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง