"สกลธี"ยินดีร่วมดีเบตทุกเวที

2022-05-16 10:48:17

 "สกลธี"ยินดีร่วมดีเบตทุกเวที

Advertisement

"สกลธี"ยินดีร่วมดีเบตทุกเวที ลั่นจะเป็นผู้ว่าฯ ต้องกล้าตอบคำถามประชาชน

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 65  นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 ลงพื้นที่ในเขตสวนหลวงโดย ก่อนการพบปะพี่น้องประชาชน ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ นายสกลธีได้เดินทางไปยังวัดมหาบุศย์ ทำความเคารพศาลย่านาค และสำรวจคลองพระโขนง ซึ่งยังคงมีการสัญจรไปมาทางเรือของประชาชน โดยเห็นว่าสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้

นายสกลธี กล่าวว่า ในช่วง 7 วันสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง จะยังคงลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนและขอคะแนนเสียงโดยตรง แต่ก็มีการดีเบตในหลายเวทีถี่ขึ้น ซึ่งเห็นว่าเป็นประโยชน์ที่จะสามารถ ชี้แจงนโยบายหรือตอบคำถามต่างๆ และทุกเวทีก็พยายามทำอย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่ถ้าหากไม่ติดอะไรจะตอบรับคำเชิญทั้งหมด ไม่ว่าเวทีนั้นๆ หรือรายการต่างๆ จะเป็นบวกหรือลบกับตน แต่ส่วนตัวคิดว่าอย่างน้อยทำให้คนที่ยังมองไม่เห็นได้มีโอกาสรับรู้ แนวคิดหรือนโยบายที่มุ่งมั่นจะไปช่วยแก้ปัญหากรุงเทพฯ ก่อน แต่เรื่องการไปเวทีดีเบตต่างๆ นี้ ผู้สมัครฯ แต่ละคนก็อาจจะมีวิธีคิดที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะคิดว่าไม่ไปดีกว่าเพราะกลัวพลาดแต่ ตนคิดว่า การที่จะเป็นผู้ว่าฯ กทม.แต่ไม่บอก ไม่ชี้แจง หรือไม่ตอบคำถามอะไรก็ลำบาก

“สำหรับทุกเวทีดีเบตผมก็ทำอย่างเต็มที่ แต่ได้เสนอนโยบายอย่างดีที่สุด และคิดว่าเราจะนำเสนอนโยบายอย่างไร ให้เข้าถึงทุกคนมากที่สุด ส่วนเรื่องคะแนน ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ผมคิดว่าครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่สำคัญ จึงอยากให้ทุกคนออกมาเลือกตั้ง อยากจะขอโอกาส ให้สกลธี ตามที่ผมเรียนให้เหตุผล 4 ข้อ จุดเด่นของผม ทั้งเรื่องอายุยังน้อย ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ แต่มีประสบการณ์ที่มีอยู่แล้วสามารถทำได้ทันที และผมยังจะเป็นผู้ว่าฯ ที่หาเงินได้ใช้เงินเป็น แล้วเป็นการหาเงินที่ไม่เคยมีผู้ว่าฯ คนไหนทำมาก่อน รวมถึงในเรื่องของความอิสระของผมที่ไม่ต้องตอบแทนใคร แต่จะตอบแทนเพียงคนกรุงเทพฯ เท่านั้น” นายสกลธีกล่าวและว่า สำหรับการปราศรัยปิดของตนในวันที่ 20 พ.ค. นี้ที่วงเวียนใหญ่ จะมีผู้สนับสนุนต่างๆ รวมไปถึงกลุ่ม ส.ก. ที่เห็นด้วยและพร้อมจะทำงานร่วมกัน มาขึ้นเวทีด้วย จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนร่วมรับฟังการปราศรัยครั้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าครั้งนี้ของตนด้วย