"เสรีพิศุทธ์"ซัด "บิ๊กตู่" พูดในสิ่งที่ทำไม่ได้

2022-05-16 09:49:20

 "เสรีพิศุทธ์"ซัด "บิ๊กตู่" พูดในสิ่งที่ทำไม่ได้

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์"ซัด "บิ๊กตู่" พูดในสิ่งที่ทำไม่ได้บอกจะทำให้คนจนหมดประเทศภาย 30 ก.ย.

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.65 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคอาทิ  นายสมชัย ศรีสุทธิยากร นายวีระ สมความคิด พล.ต.ท. วิศณุ ม่วงแพรสี ร่วมกันลงพื้นที่ตลาดจอมบึง จ.ราชบุรี ช่วยนางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า ผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี  เบอร์ 1 พรรคเสรีรวมไทย หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยมีชาวบ้านมาสะท้อนปัญหาค่าครองชีพแพงค่าแรงถูกรายได้ต่ำเหมือนเช่นเคย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ชาวบ้านกำลังประสบปัญหาเรื่องสินค้าราคาแพงเกือบทุกชนิด พ่อค้าแม่ค้าก็ประสบปัญหาต้นทุนสินค้าสูงขึ้น ทำให้ต้องขายของในราคาแพง แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือเกษตรกรชาวนาชาวไร่ที่ต้นทุนการผลิตสูงขึ้นแต่กลับขายผลผลิตได้ราคาต่ำ ทำให้ไม่มีเงินไปใช้หนี้ ยิ่งตอนนี้กำลังจะเปิดเทอมพ่อแม่ผู้ปกครองต้องไปกู้เงินหรือเข้าโรงรับจำนำเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเล่าเรียนบุตรหลาน ก็ยิ่งเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของชาวบ้านในยุคข้าวยากหมากแพงเข้าไปอีก เรียกว่าซวยซ้ำซวยซ้อนจริง ๆ สำหรับชาวบ้านในยุคนี้ 2-3 ปีที่ผ่านมารัฐบาลกู้มาแจกเพียงอย่างเดียว ไม่มีการนำเม็ดเงินไปสร้างเศรษฐกิจสร้างงานสร้างรายได้ให้ชาวบ้านเลย จึงทำให้นักธุรกิจนักลงทุนหรือผู้ประกอบการมองไม่เห็นอนาคตของตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์พูดในสิ่งที่ทำไม่ได้ เช่นบอกว่าคนจนจะหมดประเทศในวันที่ 30 ก.ย. ก็ไม่รู้ท่านพูดออกมาได้อย่างไร ใครไปเจาะปากให้ท่านพูด ก็อยู่มาตั้ง 8 ปียังแก้ไม่ได้ แล้วอีก 4 เดือนจะแก้ได้อย่างไร หรือคำว่าคนจนหมดประเทศของท่านจะหมายถึงว่าคนไทยทุกคนจะจนเหมือนกันหมด ถ้าอย่างนั้นก็อาจจะเป็นไปได้เพราะท่านไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจเลยแต่สะเออะอยากจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ผมละสงสารประเทศไทยจริง ๆ ที่มีผู้นำมึนในเรื่องเศรษฐกิจแบบนี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า เท่าที่ฟังตอนนี้ข้าราชการส่วนใหญ่เขาก็ไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์กันแล้ว เพราะรู้ดีว่า พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อไปก็แก้อะไรไม่ได้ เคยพูดอะไรเอาไว้ก็ทำไม่ได้ เพราะห่วงแต่เรื่องสืบทอดอำนาจของตัวเอง คนจะยิ่งเดือดร้อนเศรษฐกิจจะยิ่งย่ำแย่ จนท้ายที่สุดอาจจะกระทบไปถึงเงินรายได้ประเทศที่มีไม่เพียงพอไปใช้คืนเงินกู้ ซึ่งแน่นอนว่าถึงเวลานั้นข้าราชการก็ย่อมเดือดร้อนไปด้วย ไม่ใช่เฉพาะชาวบ้านตาสีตาสาเท่านั้น ดังนั้นจึงอยากให้ชาวราชบุรีใช้การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สั่งสอนรัฐบาลด้วยการเลือกผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งมีจุดยืนอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย เข้าอกเข้าใจหัวอกชาวบ้านเป็นอย่างดี