หัวหน้า พท.ขอบคุณคนเสื้อแดงยืนหยัดต่อสู้ร่วมกัน

2022-05-14 21:49:09

หัวหน้า พท.ขอบคุณคนเสื้อแดงยืนหยัดต่อสู้ร่วมกัน

Advertisement

หัวหน้า พท.ขอบคุณคนเสื้อแดง ยืนหยัดต่อสู้ร่วมกัน ประกาศเดินหน้าทวงคืนพื้นที่สมุทรปราการ แลนด์สไลด์ทั้งจังหวัด เพื่อก้าวสู่แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ที่ จ.สมุทรปราการ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวบนเวที  "ครอบครัวเพื่อไทย สมุทรปราการ บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม" ขอบคุณพี่น้องคนเสื้อแดงด้วยหัวใจที่ยังคงยืนเคียงข้าง ยังคงต่อสู้ร่วมกันกับพรรคเพื่อไทยด้วยหัวใจและอุดมการณ์ประชาธิปไตยไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้กลับมายืนอยู่ตรงหน้าพี่น้องทุกคนอีกครั้ง และถึงเวลาที่อยากจะเชิญชวนพี่น้องที่เคยร่วมอุดมการณ์กลับมาสู่บ้านเราครอบครัวเพื่อไทย บ้านหลังใหญ่ หัวใจเดิม เพื่อมาช่วยกันสู้ศึกใหญ่ที่ใกล้จะเกิดขึ้น

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า การต่อสู้ครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นนับว่ายากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ถ้าพี่น้องคนเสื้อแดงที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในนามแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ไม่กลับมาช่วยก็อาจจะยากที่จะเอาชนะเขาได้ เพราะเขามีทั้งอำนาจรัฐ อำนาจเงิน และมีอำนาจในการจัดการ ที่อาจทำให้เกิดการโกงได้ทุกรูปแบบ 8 ปีที่ผ่านมาเขาทำลายเราทุกอย่าง ทำให้พี่น้องเจ็บปวดทนทุกข์ทรมานกับรัฐบาลที่ยึดอำนาจ จนพี่น้องประชาชนรู้สึกว่าเมื่อใดที่มีการเลือกตั้งจะสั่งสอนรัฐบาลเผด็จการที่ทำร้ายประชาชน เราจึงสร้างครอบครัวเพื่อไทย เพื่อพี่น้องประชาชนร่วมกันทวงอำนาจคืนจากรัฐบาลชุดนี้ และนั่นคือทางออกจากวิกฤต ที่จะทำให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องออกไปและพรรคเพื่อไทยจะต้องกลับมา พรรคเพื่อไทยมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการและแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ส่งต่อนโยบายในการช่วยเหลือประชาชน ตั้งแต่ไทยรักไทย พลังประชาชนมาจนพรรคเพื่อไทย จนพี่น้องประชาชนเพื่อว่าประชาธิปไตยกินได้ และความสำเร็จที่ผ่านมาจะเป็นพลังและสารตั้งต้น ประกอบกับบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ จากรุ่นเดิมๆ และคนรุ่นใหม่ ที่จะมาร่วมกัน ทำให้เรากล้าบอกว่าพรรคเพื่อไทย มีความพร้อมที่สุด จากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตสู่ปัจจุบันและมุ่งมั่นสู่อนาคต

นพ.ชลน่าน กล่าวค่อว่า ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยในปี 2544 ถึงพรรคเพื่อไทยในปี 2565 เลือกตั้งกี่ครั้ง เราชนะทุกครั้ง แต่ในการเลือกตั้งปี 2562 แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคที่ได้ ส.ส. มากที่สุดถึง 136 ที่นั่ง แต่เรากลับไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะพวกเขาวางกลไก ส.ว. 250 คน ที่พร้อมจะเลือกเขามาเป็นนายกรัฐมนตรี และเราต้องเอาชนะตรงนี้ให้ได้ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่จะเป็นจุดเริ่มในการขยายเพื่อขอให้พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะคนเสื้อแดงได้กลับมาร่วมกันสร้างครอบครัวเพื่อไทยให้ยิ่งใหญ่ เพื่อนำไปสู่ทวงคืนพื้นที่สมุทรปราการให้ได้ 8 ที่นั่ง เหมือนที่เราเคยได้รับการไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน แลนด์สไลด์สมุทรปราการ ให้กลับมาแดงทั้งจังหวัดอีกครั้ง วันนี้จึงมั่นใจที่จะบอกกับพี่น้องประชาชนว่าการเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้น เราชนะอย่างเดียวไม่ได้ ต้องชนะอย่างเด็ดขาด ได้ ส.ส.เกิน 250 ที่นั่งขึ้นไป ซึ่งจะทำให้ ส.ว. 250 คน แม้จะอยากโหวตคนที่เขาอยากให้เป็นนายกรัฐมตรี แต่ก็จะต้องละอาย และต้องคำนึงถึงเสียงพี่น้องประชาชน และโอกาสก็จะเป็นของพวกเราที่จะนำนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่จะคืนชีวิตใหม่ให้พี่น้องประชาชนไปสู่การสร้างประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยเราไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นฝ่ายค้าน เราเกิดมาเพื่อเป็นรัฐบาล เป็นเครื่องมือของประชาชน ทำงานให้ประชาชน เป้าหมายคือชีวิตที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชน เลือกตั้งครั้งหน้า ผมขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทย ได้แสดงศักยภาพอีกครั้ง ให้เพื่อไทย ได้พาประชาชนหลุดพ้น จากวิกฤตและหลุมดำสักที