"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใต้

2022-05-14 20:59:39

"สร้างอนาคตไทย"เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ใต้

Advertisement

"อุตตม-สนธิรัตน์"ลุยใต้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สร้างอนาคตไทย ชูจุดแข็งด้านเศรษฐกิจ หนุน  "สมคิด"เป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65  ที่ จ.นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และทีมผู้บริหารพรรค อาทิ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคและประธานภาคใต้ นายวิเชียร ชวลิต รองหัวหน้าพรรค และ ผอ.พรรค นายนริศ เชยกลิ่น รองหัวหน้าพรรคและโฆษกพรรค นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคและประธานภาคกลาง นายบุญส่ง ชเลธร รองเลขาธิการพรรค เปิดตัวนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีตรอง ผวจ.นครศรีธรรมราช และ น.ส.วารินทร์ ชินวงศ์ อดีตประธานหอการค้าจังหวัด เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เชต 1 เขต 2 และนายเธียรทัศน์ เอี่ยมตระกูล ลูกชายนายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล อดีต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ลง ส.ส.สุราษฎร์ธานี เขต 1

นายอุตตม กล่าวถึงความพร้อมในการเตรียมผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้ว่า พรรคอยู่ระหว่างการคัดเลือกคนที่มีคุณภาพสูงสุดและมีความเหมาะสมในทุกด้านมาทำงานให้กับประชาชน ขอยืนยันชัดเจนว่าพรรคสร้างอนาคตไทย ไม่ใช่ตัวแทนและร่างทรงของใคร แต่เป็นพรรคที่เสนอตัวมาทำงาน ไม่ข้องแวะและเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งใดๆ เพื่อซ้ำเติมประเทศชาติที่มีปัญหาอย่างมากในขณะนี้ แต่มุ่งมั่นที่จะมาฟื้นเศรษฐกิจและร่วมกันวางรากฐานที่เข้มแข็งให้กับอนาคตของประเทศอย่างยั่งยืน ฝ่ายการเมืองต้องขับเคลื่อนประเทศ ตามหน้าที่ของตัวเองไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล

“เราเชื่อว่าเราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง สมาชิกพรรคเรามากันจากหลายทาง หลายพรรค ในพรรคไม่ได้มีฝ่ายการเมือง แต่ยังมีภาคประชาชน ผู้ประกอบการ เอกชน ที่เข้ามาร่วมมือกัน พรรคมุ่งมั่นมาแก้ปัญหาปากท้องประชาชน เราเชื่อว่าเราทำงานได้ แต่ขึ้นอยู่กับประชาชนแล้วว่าต้องการเห็นอะไร แต่มั่นใจว่าประชาชนทั่วไปมองว่าจะก้าวข้ามปัญหาได้ถ้าการเมืองสร้างสรร” นายอุตตม กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคขอเป็นทางเลือกทางออกให้กับพี่น้องชาวใต้ ซึ่งพรรคสร้างอนาคตไทยได้รวมบุคคลและนโยบายที่เป็นทางออกของประเทศไทย มั่นใจว่าวันนี้พี่น้องประชาชนกำลังมองหาพรรคการเมืองที่จะฝากอนาคตของลูกหลานได้ พรรคไม่ได้มองว่าใครเป็นคู่แข่ง แต่เสนอตัวพรรคและผู้สมัครที่ดีที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนเป็นคนตัดสินใจ

ขณะที่ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า คนปักษ์ใต้ต้องเริ่มทบทวนว่าที่ผ่านมา ถ้าได้เลือกพรรคที่ดีที่สุดแล้วก็ไม่มีปัญหา แต่ขณะนี้ตนมีความรู้สึกว่าภาคใต้ต้องดีกว่านี้ ต้องเปลี่ยนภาคใต้ให้ถึงรากโดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ปากท้อง และเศรษฐกิจ ฉะนั้นตนเชื่อว่าประชาชนเริ่มมองหาพรรคการเมืองที่จะตอบสนองปัญหาและความต้องการของพวกเขาได้ คิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในภาคใต้

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐชนะการเลือกตั้งและกลับมาเป็นแกนนำจัดรัฐบาล พรรคจะเข้าร่วมด้วยหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ตรงนี้ต้องดูการตัดสินใจของประชาชน การจะไปพูดก่อนว่าจะทำอย่างไรนั้น ยังเร็วเกินไป วันนี้ขอมุ่งเน้นแนวทางการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ต้องรอดูคำพิพากษาของพี่น้องประชาชน ณ วันนั้นเป็นอย่างไร ไว้วางใจใคร

เมื่อถามว่าจะชู พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ หรือไม่ นายอุตตม กล่าวยืนยันว่า ทั้งตนและนายสนธิรัตน์ได้ประกาศชัดเจนต้องแต่วันประกาศก่อตั้งพรรคแล้วว่า พรรคมีคนของพรรคที่จะชูเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคอันดับ 1 คือนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซึ่งไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะไม่ได้อยู่ในพรรค ซึ่งวันนี้ยังยืนยันความคิดนี้เหมือนเดิม