"อัศวิน" ลั่นเป็นลูกผู้ชายใครสร้างวาทกรรมไม่เคยโกรธ

2022-05-13 22:23:10

"อัศวิน" ลั่นเป็นลูกผู้ชายใครสร้างวาทกรรมไม่เคยโกรธ

Advertisement

"อัศวิน" ลั่นเป็นลูกผู้ชาย ไม่เคยให้ร้ายใคร ใครจะสร้างวาทกรรมไม่เคยโกรธ

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ใช้เวลาช่วงเช้า ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตหนองแขม พร้อมผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 1 นายประสิทธ์ ห่อทอง ที่หมู่บ้านศรีเพชร โดยนอกจากการเดินพบปะน้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังมีการขึ้นรถแห่เพื่อทักทายพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่เขตพระนคร พร้อม ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 2 นายชัยพรรษ ศิริเบญจวรรณ บริเวณตลาดพาหุรัด ย่านการค้าเก่าแก่ ที่เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯ มีการปรับปรุงทั้งสะพานเหล็ก และคลองโอ่งอ่างจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างทั่วถึง

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า  การลงพื้นที่วันนี้ ได้รับผลตอบรับดีและที่สำคัญต้องสานต่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำสายสื่อสารลงดินอย่างเร่งด่วนรวมไปถึงเรื่องการจราจรที่จะแก้ไขเป็นระบบการจราจรแบบอัจฉริยะ ยืนยันว่าในพื้นที่นี้มีปัญหาน้ำท่วมน้อยเนื่องจากได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว ซึ่งมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำแต่บางอย่างต้องทำคู่ขนานตามความเร่งด่วน ต่อข้อถามว่า ตอนนี้มีบุคคลมีชื่อเสียงออกมาสนับสนุนให้เป็นผู้ว่าฯ ต่อนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนขอบคุณทุกเสียงสนับสนุนแต่ขอให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจกันเองว่าถ้าเลือก อัศวินแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้น อย่างเช่นการสานต่องานได้เลย เป็นนักปฏิบัติ นักประสานและเปิดกว้าง ซึ่งความปลอดภัยของประชาชนต้องมาเป็นอันดับ 1 เรื่องคุณภาพชีวิตต้องดีขึ้นกว่าเดิมและอยู่อย่างสงบสุข

เมื่อถามว่าอีกด้านมีการออกมาระบุไม่อยากได้ผู้ว่ากทม. ระบอบทักษินนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนยังไม่เคยได้ยิน ตนไม่ขอออกความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว ต่อข้อถามว่าตอนนี้โค้งสุดท้ายการหาเสียงมีการเล่นนอกเกม หรือสร้างวาทกรรมเล่นนอกเกมการเมืองหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มีมาตลอด แต่ตนไม่คิดอะไร ความจริงก็คือความจริง เชื่อว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจได้เองใครให้ร้ายว่ากล่าว ตนก็ไม่ได้ว่าหรือถือโทษอะไรใคร ชีวิตลูกผู้ชายอัศวินไม่เคยให้ร้ายใคร แต่ใครให้ร้าย ตนก็อโหสิกรรมให้ทั้งหมด

พล.ต.อ.อัศวิน ยังระบุถึงการปรับกลยุทธ์ในช่วงสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทมว่า จะเน้นในการลงพื้นที่เยี่ยมเยือนประชาชน การตลาดชุมชนและหมู่บ้าน รวมทั้งจัดเวทีปราศรัยเพื่อเสนอนโยบายให้ประชาชนได้รับฟังซึ่งในวันนี้ก็จะมีการจัดการปราศรัยใหญ่ใน 2 เขตคือห้วยขวางและดินแดงที่สนามกีฬาห้วยขวาง และจะปราศรัยต่อเนื่องจนถึงวันเลือกตั้งด้วย