สุดทนกลิ่น??! ประกาศขายบ้านประชด แถมโปรสารพัดโรค

2018-01-03 16:30:54

สุดทนกลิ่น??! ประกาศขายบ้านประชด แถมโปรสารพัดโรค

Advertisement

หนุ่มใหญ่นครสวรรค์ประกาศขายบ้านประชดในราคา 10 ล้าน หลังประสบความเดือดร้อนอย่างหนักจากปัญหาเพื่อนบ้าน


เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 138/233 หมู่บ้านดรีมแลนด์ หมู่14 ต.วัดไทร อ.เมือง ของนายกิติกร การะกูล อายุ 45 ปี ซึ่งทราบว่าประสบความเดือดร้อนหนักจากปัญหาเพื่อนบ้านใกล้เคียง จนถึงขนาดประชดด้วยการติดป้ายประกาศขายบ้านในราคาสูงถึง 10 ล้านบาท 

จากการตรวจสอบ พบว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีพื้นที่บริเวณโดยรอบ โดยที่ประตูรั้วหน้าบ้าน มีการติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่เกือบเต็มประตู มีข้อความระบุประกาศขายบ้านด่วนราคา 10 ล้านบาท พร้อมกับขอร้องว่าอย่างต่อรองราคา เพราะราคานี้ มีของแถมอีก 9 รายการ แต่ของแถมกลับไม่ใช่เป็นสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแต่อย่างใด แต่ของแถมที่ได้ คือ สารพัดโรค ทั้ง โรคระบบทางเดินหายใจ โรคหอบหืด โรคนอนไม่หลับ โรคประสาท รวมถึงมีเห็บ-กลิ่นอุจจาระสุนัข ความอบอุ่นภายในบ้าน และอาจเป็นมะเร็งปอดโดยไม่ต้องสูบบุหรี่ด้วย
จากการสอบถาม นายกิติกร เจ้าของบ้าน ได้ให้รายละเอียดว่า ตนได้ซื้อบ้านหลังนี้มาประมาณ ปี 2552 โดยอาศัยอยู่กับมารดา และภรรยา รวมกัน 3 คน ซึ่งช่วงที่อาศัยอยู่ 2 ปีแรก ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่พอหลังจากเหตุน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 เพื่อนบ้านได้มีการนำสุนัขมาเลี้ยงไว้หลายตัว โดยไม่มีการดูแลทำความสะอาดให้ดีพอ เพราะปล่อยให้พวกมันปัสสาวะและอุจจาระเรี่ยราดเต็มบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นหึ่งไปทั่วบริเวณ อีกทั้ง ในช่วงเวลากลางคืน กลุ่มสุนัขของเพื่อนบ้าน ก็จะพากันเห่าหอนเสียงดัง จนอยู่มานานเข้า มารดาตนถึงกับอาศัยอยู่ด้วยไม่ได้ เนื่องจากเป็นโรคภูมิแพ้ ตนจึงต้องพามารดาและภรรยาย้ายไปอาศัยอยู่ที่อื่นโดยมีตนที่ยังคงทนอยู่อาศัย แต่ก็จะอยู่บ้านเฉพาะช่วงค่ำไปจนถึงเช้าเท่านั้น


“ช่วงแรกๆ เพื่อนบ้านเขาก็เอาสุนัขมาเลี้ยงไว้ 2 ตัว ตนก็ไม่ได้คิดอะไรนะ ไม่ได้รังเกียจ เพราะตนก็เป็นคนรักสัตว์ แต่พอเขาเอามาเลี้ยงเพิ่มอีกหลายตัว แล้วไม่ค่อยอาบน้ำ ทำความสะอาดให้ดี มันก็เกิดปัญหาเรื่องความสกปรก เรื่องกลิ่น เวลานอนก็ต้องหลับๆ ตื่นๆ คอยสะดุ้งเสียงเห่าหอนของพวกมันเกือบทุกคืน อีกทั้ง เวลากลางวันก็ออกมานั่งเล่น นั่งทานข้าวหน้าบ้านก็ไม่ได้ เพราะกลิ่นมันเหม็นมาก” นายกิติกร เล่าถึงปัญหา
เมื่อสอบถามการพูดคุยกับเพื่อนบ้านคนดังกล่าว นายกิติกร เล่าว่า ที่ผ่านมาเคยพูดคุยขอให้แก้ปัญหามาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เห็นทำอะไรให้ดีขึ้น หนำซ้ำ ตนยังเคยไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่มีมาดำเนินการอะไร จนสุดท้าย ตนเลยตัดสินใจทำป้ายติดประกาศขายบ้านประชด หวังให้ใครที่ผ่านไปมาได้รู้ถึงปัญหาที่ประสบอยู่ แต่หากใครอยากจะซื้อบ้านตนจริงๆ ตนก็จะรีบขายให้ทันที ซื้อบ้านตนได้ของแถมโปรฯ ดีๆ แบบนี้ หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง