“ไทยเทเนี่ยม” ส่งซิงเกิลใหม่สะเทือนเมือง "พ่อ- ึง (Por Meung)" เขย่าวงการฮิปฮอป

2022-05-15 09:00:26

“ไทยเทเนี่ยม” ส่งซิงเกิลใหม่สะเทือนเมือง "พ่อ- ึง (Por Meung)" เขย่าวงการฮิปฮอป

Advertisement

การกลับมาครั้งสำคัญของศิลปินฮิปฮอปตัวพ่อ!...“ไทยเทเนี่ยม” กับซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง พ่อ- ึง(Por Meung) ที่จะมาเขย่าวงการฮิปฮอปเมืองไทย 12 พฤษภาคม’ ที่สุดแห่งความมันส์กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งอย่างแน่นอนถ้าพูดถึงวงการฮิปฮอปเมืองไทยชื่อระดับต้นๆ แถวหน้า ที่มีผลงานต่อเนื่องมาอย่างยาวนานคงหนีไม่พ้นกลุ่มศิลปิน วงไทยเทเนี่ยม ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาตั้งแต่ยุคบุก เบิกยุคแรกของฮิปฮอปเมืองไทย และยังเป็นศิลปินรุ่นพี่ที่ผลักดันฮิปฮอปรุ่นน้องเข้าสู่วงการมาแล้วมากมาย มันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะมีศิลปินกลุ่มสักวงๆ หนึ่งที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด ที่พวกเขาตัดสินใจร่วมเดินทางกลับมาทำงานที่เขารักกันอีกครั้ง


วงไทยเทเนี่ยม เป็นกลุ่มศิลปินที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยลีลาและการดีไซน์การร้องและการแร็ปที่หาคนลอกเลียนแบบได้ยาก ถือเป็นจุดเด่นที่สมาชิกทั้ง 5 คนสามารถเชื่อมโยงได้อย่างลงตัวเพื่อรวมกันเป็นหนึ่งเดียวได้อย่างดีเยี่ยม จากจุดเริ่มต้นเพียง จุดเล็กๆ จาก ขัน, เดย์ จนทั้งคู่ได้มาเจอกับ เวย์ ที่พากันเดินทางฝ่าฟันจากเพลงใต้ดินขึ้นสู่ฮิปฮอปแถวหน้าของเมืองไทย และยังได้มีสมาชิกเพิ่มอย่าง DJAYBUDDAH (ดีเจบุดด้า) และ BIG CALO (บิ๊ก คาโล่) ความแตกต่างจากวัฒนธรรมของทั้งห้าคนทำให้เกิดงานเพลงที่โด่งดังอย่างต่อเนื่อง 

กว่า 22 ปี ของเส้นทางดนตรีสายฮิปฮอป ผ่านผลงาน 5 สตูดิโออัลบั้ม และกว่า 200 เพลง ถือเป็นเครื่องการันตีความขลังและอานุภาพพลังงานที่เต็มเปี่ยมที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง กับซิงเกิ้ลล่าสุดที่มีชื่อว่า พ่อ- ึง(Por Meung) เพลงฮิปฮอปที่ผสมผสานการแร็ป แล้วใส่เนื้อหาที่จริงใจในการพูดถึงความเก๋าความเป็นรุ่นใหญ่ในวงการฮิปฮอป บวกเข้ากับจังหวะดนตรีที่สนุกแนวสตรีทของฮิปฮอปสไตล์อเมริกัน แต่เข้าถึงได้ง่ายแบบฉบับ วงไทยเทเนี่ยม ที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

“พ่อ- ึง(Por Meung)” คือที่สุดแห่งความมันส์กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งอย่างแน่นอน 12 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00น. สามารถติดตามฟังและชมมิวสิควีดีโอเพลง พ่อ- ึง(Por Meung) พร้อมกันทั่วโลก ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่งและบน YouTube ช่อง Thaitanium ภายใต้สังกัดงานคุณภาพอย่าง Def Jam Thailand