"ลูกศร" รับ สุขกายสบายใจกับ"โรคคลั่งความผอม"

2018-01-03 16:05:53

"ลูกศร" รับ สุขกายสบายใจกับ"โรคคลั่งความผอม"

เมื่อพูดถึงดารานักร้องนักแสดง ยุค 80 ซึ่งเป็นยุคละครหลังข่าวเฟื่องฟูสุดๆ ขณะที่ธุรกิจบันเทิงก็ข้ามผ่านอุปสรรคและพัฒนาขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด จากวันนั้นจวบวันนี้ อาจยังมีศิลปินเพียงบางกลุ่มเท่านั้นที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการอย่างสง่างาม และนี่เป็นอีกคนหนึ่งที่เราจะขอพูดถึง ซึ่งก็คือคุณแม่ลูก 4 อดีตนางเอกอารมณ์ดีมากฝีมืออย่าง ธนาภรณ์ รัตนเสน (นามสกุลปัจจุบัน จิตต์จำรึก) หรือชื่อเล่น ลูกศร ชื่ออื่นๆ ของเธอคือ ธญาฎา วิชญธนภรณ์, ธัญญ์ญาฏา วิชญ์ชญธนภรณ์ลูกศรเธอเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง และอดีตนักบัลเล่ต์ ฝากผลงานละครที่โด่งดังหลายเรื่องอย่างเช่น ปัญญาชนก้นครัว, ตะวันชิงพลบ, เคหาสน์สีแดง, สีวิกา, บัวแล้งน้ำ และ เกมเกียรติยศ เป็นต้น แถมยังมีผลงานเพลงในอัลบั้มชื่อชุดว่า ลูกศรลมกรด กับเพลงดัง "ระเบิดทิ้ง" "ล้นมาจากตา" และ "ฝากไว้ที่เธอ"

Advertisement


ซึ่งทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับวัย 49 ปี ที่ยังมีความมุ่งมั่นกับการใช้ชีวิตเพื่อความผอม ผอมเท่านั้นที่เธอต้องการ เพราะเธอเคยประสบปัญหาเรื่องความอ้วนและน้ำหนักเกินมาโดยตลอด ในช่วงชีวิตที่ลูกศรรับเล่นละครอยู่นั้น ทีมงานทั้งกองละครต่างเห็นเธอเป็นตัวปัญหาที่ไม่ว่าจะเข้าฉากไหน จำเป็นต้องหามุมกล้องที่ทำให้เธอผอมและสวยอยู่เป็นเวลานาน ซึ่งเรื่องนี้มันทำให้เธออับอายมากๆ 

Advertisement


หลังจากคลอดลูกแฝดหญิง ซึ่งเป็นท้องสุดท้ายของเธอ ลูกศรก็หันมาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงการรับประทานอาหาร ที่ไม่เคยมองว่าการทานอาหารนอกบ้านเป็นเรื่องสำคัญ ลูกศรลงมือทำอาหารคลีนปราศจากสารพิษด้วยตัวเองทั้งหมด จนสามารถพิชิตน้ำหนักที่เกินมาหลังคลอดได้ถึง 23 กิโลฯ แล้วทุกวันนี้เธอก็ยังคงเข้มงวดกับการออกกำลังกายอยู่ทุกช่วงเวลา เรียกได้ว่า เธอ "คลั่งความผอม" ไปแล้วก็ว่าได้แต่ด้วยความที่เธอสามารถบาลานซ์นาฬิกาชีวิตได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ทุกวินาทีของเธอบังเกิดแต่ความสุข ทุกสิ่งที่เธอทำไม่ได้เบียดบังอะไรไปจากชีวิตเธอเลย ทั้งสามีและลูกๆ เธอก็สามารถดูแลได้เป็นอย่างดี แหม.... ชีวิตดี๊ดี หุ่นคุณพี่ก็เข้าขั้นนางแบบขนาดนี้ อยากจะขอสูตรเด็ดกลเม็ดสักหน่อย อย่างน้อยน้องๆ รุ่นใหม่จะได้เอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวัน ... เอาล่ะค่าาาา เราไปดูกันนะคะว่า ที่อิฉันร่ายยาวมาเป็นความจริงหรือเปล่า .... 

Advertisement