ตร.ขอนแก่นบุกบ่อนวิ่งรวบ 32 ผีพนัน

2022-05-13 17:51:50

ตร.ขอนแก่นบุกบ่อนวิ่งรวบ 32  ผีพนัน

Advertisement

ตร.ขอนแก่นบุกรวบบ่อนวิ่งได้ผู้ต้องหา 32 รายพร้อมของกลางจำนวนมาก พบนักพนันเปลี่ยนพื้นที่เล่นไปเรื่อย โดยมีรถรับส่ง

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65  พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่นนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นติดตามกลุ่มนักเล่นการพนันที่ลักลอบเล่นในพื้น จ.ขอนแก่น เนื่องจากมีสายลับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นบ่อนวิ่งกันเป็นประจำ โดยจะมีการหมุนเวียนไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ซ้ำกัน ล่าสุดสืบทรายว่ามีการเล่นในพื้นที่ ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ ก่อนประสาน พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชุมแพ  ร่วมวางแผนเข้าจับกุมโดยใช้โดรนบินสำรวจเป้าหมาย ก่อนที่จะให้ตำรวจที่รอเข้าจับ ได้บุกเข้าจับกุม


โดยกลุ่มนักเล่นการพนัน ได้ทำการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว ที่บ้านเลขที่ 185 ม.3 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ เมื่อ จนท.เดินทางไปถึงบริเวณบ้านเลขที่ดังกล่าว พบกลุ่มคนกำลังมั่วสุมเล่นการพนันกันอยู่ กลุ่มคนดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการแตกกระเจิงวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ทั้งหมด 32 คน สอบถามยอมรับว่า ได้ร่วมกับเพื่อนที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง หรือไพ่ 89 จริง โดยมีนายคมกริช บุตรโคตร เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันกันขึ้น พร้อมของกลาง จำนวนหลายรายการ ได้แก่ ไพ่ป๊อก จำนวน 5 สำรับ ชิปใช้แทนเงินสด จำนวน 69 อัน โต๊ะสำหรับเล่นการพนัน จำนวน 1 ชุด เงินสดจำนวน 300 บาท ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ


พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้พบว่ามีนักเล่นการพนันได้ลักลอบเล่นการพนันเป็นลักษณะบ่อนวิ่งกระจายไปทั่ว ในพื้นที่ อ.เวียงเก่า, อ.ภูเวียง, อ.ชุมแพ, อ.หนองนาคำ โดยผู้เล่นกลุ่มนี้จะเปลี่ยนพื้นที่เล่นไปเรื่อยๆโดยไม่ซ้ำจุดเล่น โดยจะมีรถไปรับผู้เล่นตามจุดต่างๆ เช่น ปั๊มน้ำมัน ปตท.ภูเวียง, หน้าที่ว่าการอำเภอภูเวียง, หน้าโรงพยาบาล ฯเป็นต้น เมื่อผู้เล่นขึ้นไปบนรถแล้วจะมีการยึดโทรศัพท์ และผู้เล่นจะไม่ทราบจุดที่มีการเล่น จะมีเพียงผู้จัดเท่านั้นที่ทราบจุด เพื่อป้องกันกลุ่มผู้เล่น หรือสายตำรวจรายงานจุดเล่นให้ จนท.ตำรวจได้รับทราบ แต่ก็ไม่รอดการจับกุมอยู่ดี


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง ส่ง ร้อยเวร สภ.ชุมแพ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่89) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้ามือ