ตร.กาฬสินธุ์คุมตัวแก๊งฆ่าตายายทำแผน

2022-05-13 17:49:36

ตร.กาฬสินธุ์คุมตัวแก๊งฆ่าตายายทำแผน

Advertisement

ตร.กาฬสินธุ์คุมตัวแก๊งฆ่าตายายทำแผนประกอบคำรับสารภาพแค้นปมขัดแย้งที่ดิน ส.ป.ก.4-01

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจบุกยิงศีรษะนายประเทือง อามาตสมสี อายุ 71 ปี และนางนวน อามาตสมสี อายุ 64 ปี สองสามีภรรยา ภายในบ้านพักเลขที่ 170 ม.9 ต.นาจําปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ทำให้นางนวนเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายประเทือง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในวันต่อมา โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 เม.ย.65 ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กำชับและสั่งการให้ พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและก่อเหตุอุกอาจ กระทั่งตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี หรือ "เสี่ยสอน" นายพร้อมพงศ์ ชวดสลุง อายุ 31 ปี หลานชาย และกำลังเร่งติดตามจับกุมตัวนายเอกสิทธิ์ ดิษสลุง อายุ 51 ปี ลูกพี่ลูกน้องของเสี่ยสอน ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นชาว จ.ลพบุรี และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีการแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูนำโดย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และสภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์คุมตัวนายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี หรือเสี่ยสอน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ118/2565 ลงวันที่ 10 พ.ค.65 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น และนายพร้อมพงศ์ ชวดสลุง อายุ 31 ปี หลานชายเสี่ยสอน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ120/2565 ลงวันที่ 10 พ.ค.65 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่หน้าบ้านเลขที่ 170 ม.9 ต.นาจําปา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

โดยการทำแผนนายสมาน ดิษสลุง อายุ 57 ปี หรือเสี่ยสอน ซึ่งเป็นนายทุน มีที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ในพื้นที่หลายร้อยไร่ และเป็นคู่ขัดแย้งเรื่องที่ดิน ส.ป.ก.4-01 และมีปัญหาทะเลาะมีความแค้นกับนายประเทืองมาตั้งแต่ปี 2557 เนื่องจากนายประเทือง และนางนวน เป็นผู้รวบรวมที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ขายให้กับนายสมาน หรือเสี่ยสอน ซึ่งวันเกิดเหตุได้ขับรถกระบะมาจอดหน้าบ้าน โดยมีนายพร้อมพงศ์ หลานชาย และนายเอกสิทธิ์ ลูกพี่ลูกน้อง ที่นายสมานไปรับตัวมาจาก จ.ลพบุรี นั่งมาด้วย ก่อนที่นายเอกสิทธิ์ จะลงจากรถไปจ่อยิงหัวนายประเทืองที่นั่งกินข้าวอยู่เก้าอี้พลาสติกหน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นนางนวน ภรรยานายประเทืองที่อยู่ในบ้าน และอาจจะเห็นเหตุการณ์จึงถูกนายเอกสิทธิ์ตามเข้าไปยิงด้วย ทำให้ทั้งสองคนเสียชีวิต ก่อนจะพากันหลบหนี กระทั่งตำรวจตามจับกุมได้ ซึ่งนายสมาน และนายพร้อมพงศ์ อ้างว่านั่งอยู่ในรถ ทั้งนี้การทำแผนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นายสมาน และนายพร้อมพงศ์ไปทำแผน 2 คน เนื่องจากนายเอกสิทธิ์ ที่ถูกให้การว่าเป็นมือปืน อยู่ระหว่างนำตัวมาจาก จ.ลพบุรี เพื่อสอบปากคำและนำตัวไปแถลงข่าว หลังจากเข้ามอบตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงผลการจับกุมตัวทั้ง 3 คน ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พนักงานสอบสวนได้นำตัวนายสมาน และนายพร้อมพงศ์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อหาเบื้องต้นร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยพนักงานสอบสวนและญาติผู้เสียชีวิต จะดำเนินการคัดค้านการกระกันตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกรงว่าจะมายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และความปลอดภัย ส่วนนายเอกสิทธิ์ อยู่ระหว่างการนำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด

น.ส.วิยะดา อามาตสมสี อายุ 39 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากตำรวจจับกุมตัวผู้ที่ร่วมกันยิงพ่อและแม่ได้ตนและญาติๆ รวมทั้งชาวบ้านก็รู้สึกโล่งใจมากขึ้น จึงอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเรื่องของคดีก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย ให้ได้รับโทษสูงสุด

ด้านนายคำหมื่น มาตรอำพร อายุ 69 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า โล่งใจมากที่ตำรวจจับได้ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ไม่อยากให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกมา เพราะชาวบ้านเป็นห่วงกลัวเรื่องความไม่ปลอดภัย ซึ่งหากได้รับการประกันตัวชาวบ้านจะรวมตัวกันคัดค้าน และอยากให้ได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิตตายไปตามกันเลย จึงอยากวิงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัวด้วย