"อัศวิน"ลั่นในหัวมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม.แล้ว

2022-05-12 01:00:41

 "อัศวิน"ลั่นในหัวมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม.แล้ว

Advertisement

"อัศวิน"ลั่นมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม. ในหัวแล้ว เลือกกลับมาเป็นผู้ว่าฯ ลงมือปฏิบัติทันที

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.65  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่เขตหลักสี่ พร้อมผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 4 นายสิระ ขาวนุ่น พบปะพี่น้องประชาชนบริเวณตลาดนัดชุมชนเคหะบางบัว...จากนั้นเดินทางไปยังเขตลาดพร้าว ลงพื้นที่ตลาดบัวพัฒนา พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตลาดพร้าว หมายเลข 5 นายสัญชัย สวยพรมราช และจบการลงพื้นที่ของวันนี้ที่เขตวังทองหลาง โดยไปพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดโชคชัย4 และแฟลตตำรวจโชคชัย 4 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตวังทองหลาง หมายเลข 8 นายกิตติพัฒน์ มีสุวรรณ โดยได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่เป็นอย่างดี มีทั้งมาคอยมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจและส่งเสียงเชียร์ระหว่างการลงพื้นที่ และได้พูดคุยกับพี่น้องชาวชุมชนแฟลตบางบัว และชุมชนใกล้เคียงที่มารอให้กำลังใจกว่า 100 คน

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า วันนี้มาเยี่ยมพี่น้องประชาชนชาวเคหะบางบัว แล้วเดี๋ยวจะไปต่ออีกสามที่ ซึ่งมีประชาชนอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างเยอะ จะไปเยี่ยมพี่น้องประชาชนผู้ค้าผู้ขายและผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยด้วย ซึ่งพี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าใจแล้วก็เห็นผลงานที่ผ่านมาอยู่แล้ว ตนและทีม ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ ก็มาขอความกำลังใจขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน ให้พิจารณาสิ่งดีๆ ที่เราได้เคยทำไปแล้ว และสิ่งดีๆ ที่อยากจะทำต่อไปให้มันดียิ่งๆ ขึ้นไปสำหรับคน กทม.  สำหรับเรื่องการพัฒนาพื้นที่ในชุมชนมีนโยบายอย่างไรบ้างนั้น พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า "ต่อไปจะมี 1 เขต 1 ถนนคนเดิน และจะมีตลาดชุมชน 100 ตลาด อย่างน้อย 1 เขตต้องมี 1 ตลาด เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ให้พี่น้องประชาชนได้ทำมาหากิน ได้ค้าได้ค้าขาย เราเห็นถึงความจำเป็นความเดือดร้อนของทุกคน ซึ่งพี่น้องประชาชนทำมาหากินลำบากกันมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว เราต้องจัดการกับปัญหาความยากแค้น ต้องกระตุ้นเศรษฐกิจกลับมาให้ได้...ตอนนี้มีการเปิดประเทศและเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาบ้านเรา กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนโควิด ก็เป็นอันดับ 1 ของโลก 3 ปีซ้อน มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 24 ล้านคนที่เข้ามา แต่หลังจากวิกฤตโควิดเศรษฐกิจย่ำแย่ และกำลังจะเริ่มกระเตื้องขึ้นมา ถ้าหากได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯอีกครั้ง ก็จะกลับมาพัฒนากรุงเทพฯต่อ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยว โดยตนมีนโยบายที่จะดูแล ทั้งเรื่องที่พักสะดวก อาหารถูกปาก ของฝากถูกใจ พี่น้องประชาชนก็จะมีรายได้เข้ากระเป๋าตัวเอง ไม่ได้เข้ารัฐบาล เงินจะเข้ากระเป๋าผู้ค้าผู้ขาย คนขับรถ ผู้ประกอบการต่างๆ ก็จะมีรายได้จุนเจือครอบครัวได้ อยากจะบอกพี่น้องประชาชนว่าเรามุ่งหวังจะทำสิ่งดีๆ ให้พี่น้องประชาชน

ส่วนภาพของ กทม.ในอีก 4 ปีข้างหน้า หากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม. จะเป็นอย่างไรนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนมีแผนการทำงานมากมายที่จะต้องพัฒนากรุงเทพฯ สิ่งที่จะทำมีอยู่ในสมองแล้ว สิ่งที่ทำไปก็เยอะแล้ว ให้ประชาชนเลือกอัศวินเข้ามา แล้วตนจะมาทำต่อในสิ่งที่ดีๆ ให้กับสังคมเมืองกรุง 

ส่วนเรื่องการจัดปราศรัยใหญ่นั้น จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 20 พ.ค.65  ที่ลานคนเมืองตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน และพี่น้องสื่อมวลชนมารับฟังการปราศรัยใหญ่ในครั้งนี้ด้วย