“เสก โลโซ”เครียด” ตร.เมืองคอนคุมตัวฝากขังผัดแรก

2018-01-03 12:05:51

“เสก โลโซ”เครียด” ตร.เมืองคอนคุมตัวฝากขังผัดแรก

Advertisement

ตำรวจนครศรีธรรมราชคุมตัว “เสก โลโซ”ฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ทนายความเผยร็อกเกอร์ดังเครียดกังวลเรื่องการประกันตัว


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ม.ค.ที่ สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้นำกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจำนวนหนึ่งพร้อมรถตู้จำนวน1คันไปเบิกตัวนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ผู้ต้องหาออกจากห้องขัง สภ.พรหมคีรี เพื่อคุมตัวมาฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชหลังถูกตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน


ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของเสก โลโล ได้ขอตรวจสำนวนการสอบปากคำของเสก โลโซอย่างละเอียด จาก พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมคีรี เจ้าของคดี ทั้งนี้บริเวณหน้า สภ.พรหมคีรี มีชาวบ้านกว่า 10 คนมายืนถือป้ายรอให้กำลังใจเสก โลโซ นอกจากนี้ทาง พ.ต.ต.กงกฤช ทองนุ่น สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชยังได้ร่วมกับทาง สภ.พรหมคีรี นำเครื่องเสียงเทป MP3 มาเปิดเพลงของเสก โลโซ บริเวณหน้า สภ.พรหมคีรี เสียงดังลั่นตลอดเวลาเพื่อให้แฟนคลับของเสก โลโซได้ฟังตลอดเวลาระหว่างที่รอเบิกตัวเสก โลโซออกจากห้องขัง โดย พ.ต.ต.กงกฤช ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้มาดูแลความปลอดภัยให้กับเสก โลโซ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดคืนที่ผ่านมาเสก โลโซ ไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด มีการพูดคุยกับตำรวจที่เฝ้าห้องขังตามปกติและเสก โลโซ ก็นอนหลับดีตลอดทั้งจนกระทั่งเช้าก็ยังมีอารมณ์ดีตลอด

จากนั้นตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ได้คุมตัว เสก โลโซ ซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาออกจาก สภ.พรหมคีรี ขึ้นรถตู้ของตำรวจโดยมีรถยนต์กระบะของตำรวจอีกคันขับคุ้มกันนำหน้า เดินทางมุ่งหน้าไปยังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 20 กม. โดยมีบรรดาแฟนคลับของ เสก โลโซ ปรบมือส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจตลอดเวลา ซึ่งเสก โลโซได้ตะโกนขอบคุณพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้ และบอกว่าไม่ต้องห่วงสบายดี


ทั้งนี้รถตู้ตำรวจได้คุมตัวเสก โลโซไปถึงใต้ถุนศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อดำเนินการฝากขังศาลศาลนครศรีธรรมราชผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ท่ามกลางประชาชนและแฟนคลับของเสก โลโซ กว่า 10 คนมายืนรอให้กำลังใจเสกบริเวณใต้ถุนศาลก่อนที่เสก โลโซ จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของศาลคุมตัวขึ้นไปบนศาลเพื่อดำเนินการฝากขังตามขั้นตอนของ โดยมี ว่าที่ ร.ต.มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความเดินทางตามมาที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้เตรียมขอยื่นประกันตัว ซึ่งดูว่าพนักงานสอบสวนจะฟ้องเสก โลโซ ในข้อหาใดบ้างและต้องดูหลักทรัพย์ประกันตัวว่าทางศาลจะตีหลักทรัพย์เป็นมูลค่าเท่าใด คาดว่าหลักทรัพย์ไม่เกิน 1แสนบาท ซึ่งอยู่ในดุลยพินิจของศาลว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวเสก โลโซ หรือไม่
ทนายความส่วนตัวของเสก โลโซ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้เสก โลโซค่อนข้างจะมีอาการเครียดและเป็นกังวลมากในเรื่องของการประกันตัวว่าศาลท่านจะเมตตาขนาดไหน อะไรยังไง แต่เสก โลโซได้สำนึกผิดในสิ่งที่กระทำไปอยู่แล้ว

ขณะที่ทนายความได้เดินทางไปดำเนินการขอยื่นประกันตัวเสก โลโซ บนศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชคาดว่าจะทราบผลการประกันตัวบ่ายวันนี้
ด้านนายสำเริง กรดกลางกั้น ไวยาวัจกรวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้นำหลักฐานหนังสือเป็นลายมือของเสก โลโซที่เขียนถึงพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม มามอบให้กับทนายความเพื่อเป็นหลักฐานสู้คดีมีข้อความว่า ฉันจะมาทำการแสดงคอนเสิร์ตที่วัดเขาขุนพนม ในวันที่ 28 ธ.ค.2560 เพื่อถวายให้แด่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในวาระครบรอบ 250 ปี ของการปราบดาภิเษก จึงแจ้งให้ทราบทั่วกัน ลงชื่อ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย

นายสำเริง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการแจ้งจากพระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม ว่าหากเสร็จสิ้นคดีนี้แล้วทางเจ้าอาวาสต้องการอยากจะให้ทางนายเสกมาทำการบวชที่วัดเขาขุนพนมเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากตัวเสกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่านอกจากนี้ในวันนี้ ทางตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ยังได้คุมตัวนายทวีวัฒน์หรือ ไข่ พหุพฤกษ์ อายุ 56ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของเสกที่เป็นคนรับฝากอาวุธปืนกระบอกของเสก โลโซ ที่ใช้ยิงขึ้นฟ้าในคืนเกิดเหตุเพื่อฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชในข้อหามีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยื่นขอประกันตัวเช่นเดียวกันพร้อมกับเสก โลโซ โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ยืนยันว่าจะไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง