"จุติ"ขออย่าโยงการเมืองปมค้ากามเด็ก (มีคลิป)

2022-05-10 12:52:33

 "จุติ"ขออย่าโยงการเมืองปมค้ากามเด็ก (มีคลิป)

Advertisement

"จุติ"ขออย่าโยงการเมืองปมค้ากามเด็ก  ลั่นสอบสวนตรงไปตรงมาโยงถึงใครจัดการหมด 

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชนถูกกล่าวหาว่า แทรกแซงคดีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ใน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ตนได้ประชุมกับคณะผู้บริหารของ พม.ทั้งหมดเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่ผ่านมา และได้ตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบโดยด่วน และมีกำหนดลงพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานีในวันที่ 11 พ.ค. เพื่อให้การตรวจสอบเรื่องนี้มีความโปร่งใส และทำให้ประชาชนมีความมั่นใจได้ว่า พม.จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวได้เกิดกระแสข่าวที่สร้างความสับสน ตนจึงขอชี้แจงว่าเป็นเรื่องที่รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชนถูกกล่าวหาว่าเข้าไปขัดขวางกระบวนการยุติธรรมแต่ไม่อยากให้นำเรื่องนี้ไปเป็นเกมการเมือง เพราะข้อเท็จจริง พม.แจ้งตำรวจตั้งแต่เดือน พ.ย. 2564 จึงไม่มีเหตุผลที่ต้องปิดบังเหตุการณ์ใดๆ ทั้งสิ้น และวันนี้กระทรวงยุติธรรมได้นำเด็กทั้งหมดไปเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยาน ส่วนที่เหลือ เราจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปอารักขา และย้ายเด็กออกจาก จ.สุราษฎร์ธานี  ขอให้เล่นการเมืองน้อยหน่อย เอาเวลาไปทำงานให้ประชาชนมากๆ เพราะตอนนี้เอามาเล่นเกมการเมืองจนทำให้ประชาชนสับสนไปหมด

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือไม่ เพราะดูเหมือนตอนนี้มีการพุ่งเป้าในช่วงที่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. นายจุติ กล่าวว่า ในเมื่อตนเป็นคนพูดไม่อยากให้เป็นเรื่องการเมือง จึงไม่ขอพูดประเด็นที่เกี่ยวกับการเมือง แต่ขอย้ำว่าจะเร่งแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจว่าได้ทำอย่างตรงไปตรงมา มีความโปร่งใสและตรวจสอบได้

เมื่อถามว่า ได้มีการตรวจสอบขยายผลด้วยหรือไม่ว่า มีข้าราชการคนอื่นเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีนี้ นายจุติ กล่าวว่า หากสอบสวนไปถึงใคร พร้อมจัดการทั้งหมด ตอนนี้เท่าที่ทราบมีข้าราชการ 3 คน กำลังไปให้การอยู่ที่ พม. ในส่วนของรองอธิบดีที่ถูกกล่าวหาคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกำลังตรวจสอบ เพราะหากมีการลงโทษใดๆไปก่อนการสอบสวนออกมาอาจนำมาสู่การฟ้องร้องในภายหลัง