ศาลจังหวัดภูเขียวให้ประกัน "พระบิดา"

2022-05-10 09:16:20

ศาลจังหวัดภูเขียวให้ประกัน "พระบิดา"

Advertisement

ศาลจังหวัดภูเขียวให้ประกัน "พระบิดา"ไม่รู้ว่าจุดหมายเดินทางไปที่ใด

จากกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสำนักปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่กลางป่าในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิในพื้นที่ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ โดยมีบุคคลอ้างตัวเป็นพระบิดาของทุกศาสดา รักษาโรคด้วยการให้กินขี้ไคลตัวเอง ขากเสลด ถุยน้ำลาย ฉี่ใส่หลุมไว้ให้สาวกล้างหน้า แถมพบเจอร่างผู้เสียชีวิตถึง 11 ราย  ซึ่งมีการอ้างว่า รอการขึ้นสวรรค์ ขณะที่ทางลูกศิษย์แจ้งว่าไม่สามารถนำใบยืนยันการเสียชีวิตมาให้ดูได้ 5 ราย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายทวี หนันลา หรือ "พระบิดา" อายุ 74 ปี ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงายว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับ นายทวี 4 ข้อหาคือ 1.บุกรุกที่สาธารณะประโยชน์ 2.ข้อหาการรักษาโรคผิด พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม ไม่เป็นไปตามหลักสาธารณสุข  3.ข้อหาการเคลื่อนย้ายศพจัดการศพ และ 4 ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ตาม พ.ร.ก.บริหารสถาณการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดภูเขียว

ด้านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  ของพี่ยุทธ รายงานว่า นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ล่าสุด ศาลจังหวัดภูเขียว ได้ให้ประกันตัวนายทวี โดยขณะนี้ได้ปล่อยตัวเป็นที่เรียบร้อย แต่ไม่รู้ว่าจุดหมายของพระบิดาจะเดินทางไปที่ใด

ขอบคุณเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว