อุบัติเหตุรถบัสตกหน้าผาในเปรู ดับ 36 ศพ

2018-01-03 10:50:17

อุบัติเหตุรถบัสตกหน้าผาในเปรู ดับ 36 ศพ

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารตกหน้าผาลึก 100 เมตรข้างทาง ในเปรู ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 ศพ

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสาร ซึ่งมีผู้โดยสารประมาณ 50 คน พุ่งตกหน้าผาลึก 100 เมตร บนถนนช่วงโค้งอันตรายในเมืองปาซามาโย ทางตอนเหนือของกรุงลิมา เมืองหลวงเปรูเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 ศพ กระทรวงสาธารณสุขเปรู ระบุว่า ผู้รอดชีวิต 6 คน ได้รับความช่วยเหลือออกมาจากซากรถบัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ดีโน เอสคูเดโร ประธานสำนักงานขนส่งของเปรู กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุ แต่ดูเหมือนว่า รถบัสโดยสาร ซึ่งกำลังเดินทางไปยังกรุงลิมา จากเมืองฮัวโช ห่างจากกรุงลิมา ไปทางตอนเหนือประมาณ 130 กิโลเมตร พุ่งชนกับรถบรรทุกคันหนึ่งก่อน จึงทำให้รถเสียหลัก ทางการเปรูส่งเฮลิคอปเตอร์ เข้าร่วมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือด้วย

ประธานาธิบดีเปโดร ปาโบล คุซชินสกี ผู้นำเปรู กล่าวว่า มันเป็นความเจ็บปวดของคนทั่วประเทศสำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแสดงความเห็นใจต่อครอบครัวของเหยื่อด้วย

ทั้งนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนนมักเกิดขึ้นเป็นประจำในเปรู เพราะสภาพถนนไม่มีความปลอดภัย และถนนเลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีกระแสลมแรง ก็เป็นหนึ่งในถนนที่อันตรายที่สุดในเปรู โดยในปี 2559 มีผู้เสียชีวิต 493 ศพ จากอุบัติเหตุกว่า 3,800 ครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง