"อัศวิน" ไม่กังวลกระแสความนิยม

2022-05-05 16:05:03

"อัศวิน" ไม่กังวลกระแสความนิยม

Advertisement

"อัศวิน" ไม่กังวลกระแสความนิยม  ลั่นเลือกแล้วไม่ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.65  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลย 6 ลงพื้นที่พร้อม ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตสายไหม หมายเลข 1 นายนิกม์ แสงศิรินาวิน โดยลง 2 ตลาดเช้า ตลาดเอซี และตลาดวงศกร โดยมีประชาชนพ่อค้าแม่ค้ามาให้กำลังใจ มอบดอกไม้ และพูดคุยกับ พล.ต.อ.อัศวิน ตลอดระยะเวลาลงพื้นที่ตลาดวันนี้ โดยวันนี้ที่ตลาดเอซี สายไหมมีครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จนสูญเสียผู้นำครอบครัว มาขอบคุณและมาให้กำลังใจ ที่เคยได้รับการช่วยเหลือเมื่อครั้งเกิดวิกฤต covid-19 ในพื้นที่ และที่ตลาดวงศกร มีเด็ก ๆ นักกีฬาบาสเกตบอล มาขอบคุณ คุณลุงอัศวิน ที่เมื่อครั้งสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม. ได้มาทำสนามบาสเกตบอล ให้กับโรงเรียนวัดหนองใหญ่ จนสามารถสร้างทีมบาสเกตบอลเยาวชน ทีม 3 คน 5 คน เพื่อไปแข่งขันในรายการต่างๆ จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย และยังได้เดินทางไปที่โรงเรียนวัดหนองใหญ่เพื่อเล่นบาสเกตบอลกับเด็กๆ ด้วย

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การลงพื้นที่ 2 ตลาดได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี คนในพื้นที่ตลาดค่อนข้างที่จะพอใจผู้สมัคร ส.ก.ของกลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตสายไหม เบอร์ 1 ที่มาลงพื้นที่วันนี้ด้วย ซึ่งได้มาทำความเข้าใจ กับพี่น้องประชาชนเพื่อบอกว่า ที่ผ่านมาทำอะไรไปบ้างในเขตสายไหม พื้นที่นี้เคยมาทำคลองเปรมประชากร ซึ่งคลองเริ่มจากอยุธยา ผ่านปทุมธานี เข้ากรุงเทพฯ มีปัญหาคลองตื้นเขิน ตอนนี้กำลังทำอุโมงค์ระบายน้ำ เพื่อรวมน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยาให้เร็วที่สุด และทำบ่อบำบัดน้ำเสียให้พี่น้องประชาชน เพื่อแยกน้ำดีกับน้ำเสียออกจากกัน ตั้งแต่ช่วงที่เป็นผู้ว่าฯ แต่มันยังไม่เสร็จ ถ้าแล้วเสร็จ คุณภาพชีวิตก็จะดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพน้ำ น้ำดี น้ำเสียมันจะแยกออกจากกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการตัดถนนหนทาง ทางแยกต่างๆ ทางคู่ขนาน เพื่อลดการจราจรให้เบาบางลง อย่างเช่นเขตสายไหมถึงแม้จะแยกจากเขตดอนเมืองมาก็จริง แต่ประชากรมากที่สุดใน 50 เขต ส่วนใหญ่เป็นย่านที่พักอาศัย จะมีปัญหาเรื่องรถติด ที่ผ่านมาพยายามแก้ปัญหาให้ ตนไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องประชาชน เลือกอัศวินไม่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ เราทำต่อจากสิ่งที่เราทำไปแล้วเริ่มทำจาก 6 7 8 9 10 ได้เลย ไม่ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งอีก

ต่อข้อถามที่ว่ากังวลเรื่องกระแสข่าว หรือเรื่องการปั่นกระแสต่างๆ หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ไม่ได้กังวล คิดว่าพี่น้องประชาชนเข้าใจ การเมืองก็คือการเมือง แต่ตนไม่ใช่นักการเมือง ตนเป็นกลุ่มรักษ์กรุงเทพ และ เมื่อเราไม่สังกัดพรรคการเมือง รักษ์กรุงเทพ ก็คือกลุ่มคนที่จะดูแลรักษากรุงเทพฯ ในทุกมิติให้มันดีขึ้น ส่วนใครจะกระแสเป็นยังไงก็ไม่ได้กังวลใจอะไร เพราะพี่น้องประชาชนเข้าใจและเห็นว่าเราทำอะไรไปบ้างแล้ว และอยากจะทำอะไรต่อ ไม่ได้ยึดติดกับการเมือง ย้ำว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่เรื่องของการเมือง เป็นเรื่องของการบ้านที่เราต้องดูแล พี่น้องประชาชนทุกเพศทุกวัยทุกกลุ่ม อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม