อาลัยปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตแล้ว

2022-05-05 09:18:46

อาลัยปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตแล้ว

Advertisement

อาลัยปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์เสียชีวิตแล้ว หลังวูบหมดสติจากเส้นเลือดสมองอุดตัน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 5 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังมีอาการวูบหมดสติที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 1 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ต้องนำตัวส่ง รพ.กาฬสินธุ์ แพทย์ได้ตรวจรักษาพบว่าเกิดจากโรคเส้นเลือดสมองอุดตันทำการรักษาและให้ยาสลายลิ่มเลือด พร้อมกับส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ก่อนที่แพทย์จะตรวจพบว่ามีเลือดออกในสมองและทำการผ่าตัด แต่อาการไม่ดีขึ้น กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้รญาติและเจ้าหน้าหน้าที่จะได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสว่างคงคา อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 15.30 น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในช่วงเวลา 17.00 น.และสวดพระอภิธรรมที่ จ.กาฬสินธุ์ 3 คืน และจะดำเนินการที่ในส่วนของทางญาติต่อไป ซึ่งวันนี้จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในช่วงเย็นคืนแรกในเวลา 19.00 น.

สำหรับนายดาระใน ยี่ภู่ เกิดเมื่อวันที่ 29 ก..ำ.2511 เป็นชาว อ.แกลง จ.ระยอง บรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครอง 3) ที่ทำการปกครองอำเภอโนนสัง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2535 ทั้งนี้ก่อนที่จะมารับตำแหน่งปลัด จ.กาฬสินธุ์ เคยดำรงตำแหน่งนายอำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง และเข้ามารับตำแหน่งปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันที่ 14 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา ปัจจุบันเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงสุด ประถมาภรณ์ช้างเผือก 

ตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนที่เข้ามาดำรงตำแหน่งปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายดาระใน ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังและเต็มความสามารถในทุกๆด้าน โดยปกติเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี มีอัธยาศัยดี ได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน เพื่อนราชการ ผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์