"อัศวิน"เผยอุโมงค์ยักษ์แล้วเสร็จปี 69

2022-05-04 20:44:58

"อัศวิน"เผยอุโมงค์ยักษ์แล้วเสร็จปี 69

Advertisement

"อัศวิน"เผยผลงานอุโมงค์ยักษ์แล้วเสร็จปี 69 แก้ปัญหาน้ำท่วมดอนเมือง

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงกับพี่น้องประชาชน ตลาดโอโซนวัน เขตดอนเมือง พร้อม ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตดอนเมือง นายอดิเรก สังข์นุช หมายเลข 6 นอกจากการเดินพูดคุยพบปะพี่น้องประชาชน แจกแผ่นพับนโยบาย และขอคะแนนแล้ว ยังได้ปราศรัยย่อยกับพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด โดยมีพี่น้องประชาชน มาคอยให้กำลังใจ มอบดอกไม้ให้เป็นจำนวนมาก

พล.ต.อ.อัศวิน ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาที่ตลาดโอโซนวัน ดอนเมือง มาเยี่ยมพี่น้องประชาชนที่มาค้าขาย และพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย บริเวณตลาดโอโซนวัน ก็มาชี้แจงถึงสิ่งที่ทำไปแล้วให้คนดอนเมือง และที่กลับมาสมัครใหม่ เพื่อทำในสิ่งที่ยังต้องทำต่อเนื่องให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และเชิญชวนพี่น้องประชาชน ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง วันที่ 22 พ.ค.นี้ เลือกทั้ง ส.ก.และผู้ว่าฯ เบอร์ 6 ซึ่งส่วนใหญ่พี่น้องประชาชนก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะเคยมาลงพื้นที่ตอนน้ำท่วม และตอนปัญหา covid-19 จากวันนี้เป็นต้นไปก็จะเน้นในการลงพื้นที่เป็นหลัก

ส่วน ส.ก. รักษ์กรุงเทพ จากการลงพื้นที่ คะแนนเป็นยังไงบ้างนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ในตอนนี้เกินครึ่งทางมาแล้ว ตนได้พยายามไปทุกเขต การประเมินจริงๆก็ต้องอยากได้ทั้งหมด ที่ส่งทุกเขต ทุกคน แต่การแข่งขัน ก็เข้าใจดี ต้องมีผู้สมหวังและผิดหวัง มีผู้ชนะและผู้แพ้...แต่ก็อยากจะเป็นผู้ชนะให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และคิดว่าอย่างเขตดอนเมืองก็มั่นใจเลยว่า ส.ก.ของเราจะชนะแน่นอน เพราะเป็นลูกหลานชาวดอนเมือง โตที่นี่ เรียนที่นี่ ทำมาหากินที่นี่ ก็ได้ใจพี่น้องประชาชนชาวดอนเมือง

ต่อข้อถามว่า การแก้ปัญหาน้ำท่วมให้กับพี่น้องประชาชนชาวดอนเมืองนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า  ตนแก้ปัญหาไปเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอุโมงค์ที่ดอนเมือง อุโมงค์คลองเปรมประชากร ซึ่งคลองเปรมประชากร ต้องแยกเป็น 2 ส่วน ยาวมาตั้งแต่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และนนทบุรีแล้วเข้ามาที่กรุงเทพฯ คลองเปรมจะไปสิ้นสุดที่ข้างๆ ทำเนียบรัฐบาล แล้วไปที่คลองผดุงกรุงเกษม นอกจากจะทำคูคลองให้สะอาดแล้ว ต่อไปการระบายน้ำก็จะดีขึ้น และจะมีการก่อสร้างข้างล่างให้เป็นอุโมงค์ระบายน้ำเชื่อมต่อกันในปี 2569 ก็จะแล้วเสร็จ เขตดอนเมืองจะได้รับประโยชน์อย่างแน่นอน ซึ่งปกติน้ำจะไหลลงคลองข้างบน แต่ต่อไปมันจะลงไปที่อุโมงยักษ์ ที่มีความเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตร เป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่มาก และจะระบายน้ำได้อย่างรวดเร็วและระบายน้ำได้มากขึ้น

เมื่อถามเรื่องชุมชนริมคลอง ที่มีการสร้างที่อยู่อาศัย รุกล้ำเข้าไปในคลอง พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ไม่ได้มีการไล่รื้อ จริงๆ แล้ว ต้องทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนก่อนว่า เราได้มีการไปทำความเข้าใจ หาที่อยู่ใหม่ให้ มีการชดเชยให้ ไปสอบถามว่ามีใครต้องการจะอยู่บ้านที่ทาง พอช. เป็นคนสร้างให้ ถ้าอยากจะจอง หรืออยากไปอยู่ที่อื่น ก็จะชดเชยค่ารื้อถอนให้ ไม่ใช่การไปไล่รื้อ ซึ่งมันจะทำให้เกิดความสวยงาม และน้ำในคลองก็จะไหลได้อย่างสะดวกพี่น้องประชาชนใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เหลือเพียงส่วนน้อยที่จะต้องค่อยๆ ไปทำความเข้าใจกัน ก็คงจะไม่มีปัญหา