ยอมจ่ายแล้วก็ยังไม่จบ !! "ขุน ชานนท์" ปมขับรถชน ต้องโทษกี่ข้อหา ?

2022-05-02 05:00:02

ยอมจ่ายแล้วก็ยังไม่จบ !! "ขุน ชานนท์" ปมขับรถชน ต้องโทษกี่ข้อหา ?

Advertisement

ยอมจ่ายแต่ไม่จบ คดี "ขุน ชานนท์" ขับรถชนสาวบาดเจ็บ ต้องโทษกี่ข้อหา ? ตร. ลั่นไม่สามารถตรวจแอลกอฮอล์ได้ เพราะอะไร ?หลังจากที่มีกระแสข่าวแพร่กระฉ่อน ว่ามีดาราดังขับรถชนสาวคนหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนต้นแจ้งว่าจะรับผิดชอบเยียวยาหนึ่งหมื่น แต่แล้วกลับเงียบหาย จึงกลายเป็นประเด็นที่โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง ร้อนถึงเพจหมอแล็บแพนด้าโร่ตามหาตัว กระทั่งพบว่าเป็นนักแสดงสุดหล่อแสนเก่งอย่าง "ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ" จนเจ้าตัวยอมรับกลางรายการโหนกระแส พร้อมต่อรองค่าเสียหายเหลือเพียง 2 หมื่น จากที่ต้องจ่าย 3 หมื่นตามใบเสร็จโรงพยาบาล ซึ่งสุดท้าย "ขุน" ก็ยอมจ่ายทั้งหมด 3 หมื่นบาทแล้ว เมื่อ 30 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ถึงแม้ "ขุน" จะยอมจ่ายค่าเยียวยาผู้เสียหายไปเรียบร้อยแล้วก็ตาม แต่เรื่องของคดีก็ยังตามติดมาไม่จบง่ายๆ ล่าสุด 1 พ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยความคืบหน้า โดยการแจ้งดำเนินคดีกับ "ขุน ชานนท์" 4 ข้อหา ดังนี้

1. ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย2.ข้อหาใบอนุญาตขาดต่อายุ

3.ข้อหารถไม่เสียภาษี

4.ข้อหาไม่ทำ พ.ร.บ.คุ้มครองบุคคลที่ 3

ซึ่งได้เปรียบเทียบปรับแล้ว 4 คดี จำนวน 2,000 บาท ส่วนอีกข้อหาคือขับรถเฉี่ยวชนไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวนได้นัดไปห้องศาลแขวงพระนครเหนือในวันที่ 3 พฤษภาคม นี้ ส่วนกรณีการตรวจแอลกอฮอล์ซึ่งล่วงเลยเกินมา 6 ชั่วโมง จึงไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้