รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวเสียหลักตกเหว บาดเจ็บ 13 ราย

2018-01-01 18:10:19

รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวเสียหลักตกเหว  บาดเจ็บ 13 ราย

Advertisement

รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่เสียหลักตกเหวข้างทาง พังเสียหายยับเยิน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย โชคดีไม่มีผู้ใดเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 60 ร.ต.อ.มงคล สุใจนันต์ ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งว่ามีรถตู้โดยสาร ตกลงข้างทาง เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าบ้านนอแล ต.ม่อนปิน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เลยสถานีเกษตรหลวงอ่างขางไปประมาณ 4.5 กิโลเมตร ภายหลังจากที่ได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบว่ารถที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นรถตู้ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นง 5862 เชียงใหม่ โดยสภาพรถได้ตกลงไปบริเวณป่าหญ้าริมทาง พังเสียหายยับเยิน นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยว 13 คน รวมคนขับได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บปานกลาง 4 คน และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 9 คน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ ก่อนจะได้ทำการปฐมพยาบาล และนำส่งรักษาต่อยัง รพ.ฝาง
โดยจากการสอบสวนทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้รับจ้างเหมานำนักท่องเที่ยวมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ออกเดินทางเพื่อขึ้นไปสัมผัสลมหนาวในวันปีใหม่บนยอดดอยอ่างขาง โดยมีนายอนันต์ อดิศราลักษณ์ อายุ 65 ปี เป็นผู้ขับขี่ แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักประสบอุบัติเหตุแหกโค้งตกเหวลึกกว่า 80 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยว ที่โดยสารมาภายในรถได้รับบาดเจ็บ จึงได้ทำการประสานขอความช่วยเหลือจนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.ฝาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย, ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้าให้การช่วยเหลือคนขับรถและนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บที่ติดค้างอยู่ในรถทั้งหมด ขึ้นมาจากเหวลึกและนำส่งรักษาตัว

ทั้งนี้ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้น เกิดจากผู้ขับขี่รถอาจจะไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับช่วงเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์สวนทางมา ทำให้คนขับรถตู้ต้องหักหลบจนตกไหล่ทาง ก่อนรถจะพลิกคว่ำตกเหวข้างทางไปฟาดกับต้นไม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่โชคยังดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ทั้งนี้หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวคนขับขี่รถตู้ และผู้โดยสารไปสอบปากคำยังสภ.ฝาง เพื่อจะได้หาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง