ทะเลหมอก "อัยเยอร์เวง" คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกปีใหม่

2018-01-01 13:10:11

ทะเลหมอก "อัยเยอร์เวง" คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกปีใหม่

Advertisement

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ยังคึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกวันปีใหม่ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย รับลมเย็นก่อนเดินทางกลับหลังท่องเที่ยวช่วงวันหยุดปีใหม่


เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 เวลา 05.30 น.ที่แหล่งท่องเที่ยว ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา นายอารี หนูชูสุข ปลัด อบต.อัยเยอร์เวง เปิดเผยว่า ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ชื่นชอบเดินทางมาสัมผัสอากาศเย็นและชมทะเลหมอก ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และช่วงเทศกาลต่างๆ ของไทย โดยในตอนเช้าช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ปีนี้ที่ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสอากาศเย็นบนยอดเขาไมโครเวฟซึ่งวันนี้อุณหภูมิอากาศอยู่ที่ 23 องศาเซลเซียสกันอย่างเนืองแน่น  ทำให้ที่พัก และร้านอาหารเต็มยาวหลายสัปดาห์ บรรยากาศในพื้นที่คึกคักเป็นพิเศษ


ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพิชิตความสูงบริเวณยอดเขาฆูนุงซิลิปัต (ฆูนุงสาลี) ที่ต้องเดินป่าขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทะเลหมอกในมุมมองกว้าง 360 องศา แบบอันซีนไทยแลนด์ และสามารถชมทะเลหมอกสวยๆ ได้ตลอดปีก็ไม่ผิดหวังเช่นกัน แม้จะมีฝนตกโปรยปรายก็ตาม เพราะอุณหภูมิช่วงเช้ากำลังเย็นสบายไม่ถึงกับหนาว และหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นไม่เกิน 9 โมงเช้าทะเลหมอกก็จะค่อย ๆ จางหายไป เหลือไว้แต่เพียงผืนป่า บา- ฮาลา อันอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่


นายแวมะยูโซะ ตุสาตู นายก อบต.อัยเยอร์เวง กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาชมทะแลหมอกอัยเยอร์เวงเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้ ตั้งอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ในเขตพื้นที่ของเขาไมโครเวฟ กิโลเมตรที่ 32 มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต โดยได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มกับการชมทะเลหมอกแบบหนาๆ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของทุกวัน และอีกหนึ่งจุดชมวิวไฮไลท์ของที่นี่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ บริเวณยอดเขาฆูนุงซิลิปัต(ฆูนุงสาลี) ที่ต้องเดินป่าขึ้นไปบนยอดเขา  ช่วงเวลาในการเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกนั้นควรเดินทางขึ้นไปตั้งแต่เช้าตรู่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น โดยจะมีหมอกให้ชมตลอดทั้งปี แม้ในช่วงฝนตกหรือในช่วงฤดูร้อนก็ยังพบทะเลหมอกหนาๆ ที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง