"คุณชายอดัม"ชี้ "มิลลิ"ขึ้นเวทีโคเชลลาไปเองยังขนาดนี้ ถ้ารัฐสนับสนุนจะขนาดไหน

2022-04-18 13:07:14

"คุณชายอดัม"ชี้ "มิลลิ"ขึ้นเวทีโคเชลลาไปเองยังขนาดนี้ ถ้ารัฐสนับสนุนจะขนาดไหน

Advertisement

"คุณชายอดัม"ยินดี "มิลลิ"ขึ้นเวทีโคเชลลา ระบุไปเองยังได้ขนาดนี้ ถ้ารัฐสนับสนุนจะขนาดไหน 

เป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก สำหรับ "มิลลิ ดนุภา" แร็พเปอร์สาวที่มีโอกาสขึ้นเวทีระดับโลก Coachella 2022 พร้อมโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วง ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก 

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ "คุณชายอดัม" ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ "เฉลิมชาตรี ยุคล" ระบุว่า  ยินดีด้วยนะครับ วันนี้ได้ขึ้น Coachella แล้ว  จำได้เลยว่าตอนนั้นเรามีกลุ่มใน Whatsapp เล็กๆระหว่างเพื่อนๆกัน และหนึ่งในนั้นคือ Derek Hsu ที่เป็นเจ้าของค่าย 88Rising  ตอนนั้นก็คุยกันว่าต่อจาก Phum แล้วใครคือนักร้องที่น่าจับตามองอีก  ผมกับแชนน่อนที่เป็นคนไทยก็เลยแนะนำมิลลิ เพราะรู้สึกว่าน้องน่าจะเป็นคนที่สามารถ Go Inter ได้ถ้าได้ไปทำงานร่วมกับทาง 88Rising ที่มี Connection มากมายและมีกิจกรรมเจ๋งๆเยอะ จากนั้นก็เอาเบอร์ผู้จัดการส่งไปให้  หลังจากนั้นก็มีงานทั้งวิดีโอที่ทำร่วมกัน งาน Live แล้วตอนนี้ก็มาสู่การขึ้นเวที Coachella แล้ว  หวังว่า Derek และทีม 88Rising จะช่วยผลักดันนักร้องเอเชีย (และตลาดไทย) ไปสู่ตลาดโลกต่อไปนะครับ  แบบเดียวกับที่ในบทความนี้บอก "ไปเองยังได้ขนาดนี้ ถ้ารัฐสนับสนุนจะได้ขนาดไหน" ครับ

อ้อ ยินดีกับ ค่าย Yupp และคนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานหนักข้างหลัง Milli ทุกๆคนด้วยนะครับ เป็นการทำงานอย่างยาวนานที่ดีมากๆตั้งแต่น้องเข้า The Rapper มาจนถึงปัจจุบันเลย ได้ดูตั้งแต่น้องร้องก่อนเข้า The Rapper จนตอนนี้ดูมี Skillset ที่พร้อมไประดับโลกแล้ว ถ้าไปได้ก็ต้องไปให้สุดครับ

"คุณชายอดัม"ระบุด้วยว่า พอเห็นมิลลิขึ้นเวที Coachella วันนี้แล้วก็นึกไปถึงเรื่องที่เรามักพูดกันว่า"เราพร้อมสำหรับเวทีโลกหรือยัง" ถ้าจะให้บอกคือตอนนี้เราเข้าสู่ยุคการเปลี่ยนผ่านทางดนตรีครั้งใหญ่ ซึ่งมันเป็นการทำงานต่อเนื่องอย่างหนักมาเป็นชั่วอายุคนนะครับ ตั้งแต่สมัย 1940s เป็นต้นมา มาสู่ยุครถไฟดนตรี แล้วมาสู่ยุคอาเต๋อและเฮียฮ้อที่ปั้นศิลปินอย่างเป็นระบบ และคนเหล่านั้นก็ออกมาสู่ยุคการสร้างดนตรีในสมัย Bakery สนามหลวง และ Bed Room Studio มาสู่ค่ายเฉพาะทางที่สร้างความหลายหลายในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นค่ายจำนวนมากที่มีคุณภาพและพร้อมผลักดันศิลปินแม้จะมีจำนวนไม่ได้มากเท่ายุค GMM/RS แต่ก็สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง

ค่ายยุคนี้มีทั้ง Love Is และค่ายในเครือ (LIT เป็นต้น) XOXOEntertainment ในเครือ Workpoint 411Ent 4Nologue HypeTrain HighCloud ME Yupp Wayfer BHBrickhouse WhatTheDuck Boxx ฯลฯ ฯลฯ​ ฯลฯ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากมายในช่วงที่ผ่านมาครับ

แล้วค่ายเหล่านี้คือคนที่จะดันให้เกิดฐานผู้ติดตาม ให้เกิดประกายไฟใหม่ๆที่จะสปาร์ควงการ หลังจากทุกเพลงได้ยอด 10M 100M ในไทย แล้วจากนั้นก็เริ่มผลักดันออกไปสู่เอเชียและสู่ตลาดโลกในฐานะดนตรีสากลได้ในที่สุดครับ

ต่อไปอีกไม่กี่ปี ผมเชื่อว่าเราจะได้เห็นภาพนี้กันครับ เพราะผมเห็นการทำงานอย่างหนักของทุกคนในกลุ่มงานดนตรีในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และเห็นการพัฒนาการมาโดยตลอด ตอนนี้ไม่ใช่แค่ทำเพลงแล้ว แต่การทำ Character ให้ปัง การเต้นให้โดน การ Feat. ให้มีกระแส การทำ Styling ที่ชัดเจน การทำ MV ให้ดูดีมีรสนิยม และการโชว์ที่มีพลัง นี่ยังไม่รวมถึงการสื่อสารผ่าน SNS ที่แข็งแรง สม่ำเสมอ การใช้สื่อต่างๆอย่างชาญฉลาด และการสนับสนุนของสื่อที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนที่ถูกอุ้มโดยค่ายเท่านั้น

ทั้งหมดนี้นำพามาให้เราเริ่มจะเข้าใกล้สิ่งที่เรามองไว้ แบบ Canto-Pop J-Pop K-Pop และกระแสตลาดโลกที่มาจากเอเชียอื่นๆขึ้นเรื่อยๆละครับ เหลือแค่เรายังขาดคนที่มีประสบการณ์ตะลุยโลกนอกพรมแดนไทยเท่านั้นเองครับ ถ้ามีมากขึ้นก็จะไปได้ดีขึ้น ซึ่งก็ต้องสร้างและลองผิดลองถูกกันไปอีกซักหน่อยนะครับ
 เป็นกำลังใจให้วงการดนตรีไทยครับ อย่าเพิ่งเหนื่อย อย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งถอยนะครับ 

ขอบคุณเพจ เฉลิมชาตรี ยุคล