เจ้าของบ้านสุดช้ำ คนเช่าทำบ้านสุดเละ เชิญออกก็ไม่ไปต้องฟ้องศาลเสียเวลา 2 ปี

2022-04-17 00:30:50

เจ้าของบ้านสุดช้ำ คนเช่าทำบ้านสุดเละ เชิญออกก็ไม่ไปต้องฟ้องศาลเสียเวลา 2 ปี

Advertisement

เจ้าของบ้านสุดช้ำ คนเช่าทำบ้านสุดเละ แถมไม่ยอมจ่ายค่าเช่า ไม่จ่ายค่าไฟจนโดนตัด  เชิญให้ออกก็ไม่ยอม ต้องพึ่งศาล สุดท้ายกรมบังคับคดีนำเอกสารมาให้เซ็นรับทราบจึงยอมออกกว่าเรื่องจะจบใช้เวลา 2 ปี

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chommanard Lebkhurt โพสต์ภาพพร้อมข้อความในกลุ่ม ณ โพธาราม ระบุว่า ฝากถึงคนมีบ้านให้เช่านะคะ​ เวลาจะให้ใครเช่าบ้านต้องเช็คประวัติให้ดี​ สัญญาเช่าต้องมี​ ขอสำเนาเอกสารให้ครบ เจอมากับตัวเอง​ ตอนแรกๆ​ ก็จ่ายค่าเช่า​ ต่อมาก็ขอผลัดค่าเช่าไปเรื่อยๆ​ สุดท้ายคือไม่จ่าย​ ค่าไฟฟ้าไม่จ่ายโดนตัดไฟ แจ้งศูนย์​ดำรงธรรมเพื่อนัดไกล่เกลี่ยไม่ยอมมา นัดขึ้นศาลไม่ยอมไป​ ศาลตัดสินให้ย้ายออกจากบ้านเช่าไม่ยอมออก กรมบังคับคดีต้องมาถึงบ้านเช่า​ นำเอกสารมาให้เซ็นรับทราบถึงยอมออก กว่าเรื่องจะจบใช้เวลามากกว่า 2​ ปี​จ่ายเงินดำเนินการเยอะ  แล้วนี่คือสภาพบ้านเพียงส่วนหนึ่ง​ ไม่รู้อยู่ได้อย่างไง​ เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง #ไม่มี​ ไม่หนี​ไม่จ่าย #​คนแย่ๆ​ที่ไม่อยากให้อยู่ในโพธาราม #​เดี๋ยวก็คงไปทำแบบนี้กับที่บ้านเช่าที่ใหม่ #ได้ข่าวว่าตอนนี้ย้ายไปอยู่บ้านเช่าอีกฝั่งของแม่น้ำ #​จากบ้านที่น่าอยู่​ กลายเป็นกองขยะ


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chommanard Lebkhurt ระบุด้วยว่า บ้านที่เธอให้เช่าเป็นบ้าน 2 ชั้น 2,500 บาทต่อเดือน หลอดไฟในบ้านหายหมด​ พัดลมหาย อ่างล้างหน้าหาย​ คงจะเอาไปขายกิน​ ร้านรับซื้อของเก่าระวังรับซื้อของโจรด้วยนะ


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chommanard Lebkhurt