"จุรินทร์"ลั่นไม่ปกป้องแทรกแซงคดี "ปริญญ์" (มีคลิป)

2022-04-16 17:26:34

"จุรินทร์"ลั่นไม่ปกป้องแทรกแซงคดี "ปริญญ์" (มีคลิป)

Advertisement

"จุรินทร์"ลั่นไม่ปกป้อง แทรกแซงคดี "ปริญญ์" ให้กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ข้อเท็จจริง เผย 9 รอง ผอ.ลุยเลือกตั้ง กทม.ต่อ ไม่ตั้งใครแทน 

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 65   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องของคุณปริญญ์ พาณิชย์ภักดิ์ นั้น เมื่อวาน ดร.รัชดา ธนาดิเรก ก็ได้ชี้แจงในเรื่องจุดยืนของพรรคไปชัดเจนแล้ว ก็เป็นไปตามนั้น ตนคงจะไม่พูดซ้ำ ขณะนี้เรื่องนี้ไปไกลถึงขั้นเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว เพราะฉะนั้นก็ให้กระบวนการยุติธรรมได้เป็นผู้พิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะตั้งใครเป็น ผอ.ศูนย์เลือกตั้ง กทม. แทนตำแหน่งที่ว่างนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า โดยข้อเท็จจริงก็คือ พรรคมีรอง ผอ.เลือกตั้งอยู่แล้วถึง 9 ท่าน เพราะฉะนั้นรอง ผอ.เลือกตั้ง ทั้ง 9 ท่าน ก็จะเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ต่อไปได้

ต่อข้อถามว่า เรื่องดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง กทม. หรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ตนไม่ขอประเมินในเรื่องนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้สมัครก็ยังทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ และพรรคก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยหาเสียงอะไรได้ เพราะกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่นบังคับไว้ว่า แม้จะส่งในนามพรรคก็ตาม พรรคก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยหาเสียงได้โดยเฉพาะผู้ที่มีตำแหน่งในทางการเมือง ซึ่งก็รวมทั้งหัวหน้าพรรค และคนอื่นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นก็ขออนุญาตไม่แสดงความเห็นในเรื่องนี้มากไปกว่านี้ เพียงแต่ขอชี้แจงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้จะส่งผลไปถึงในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง กทม. นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ผู้สมัครได้ให้ความเห็นไปแล้วก่อนหน้านี้ และขอให้ถือความเห็นของผู้สมัครเป็นหลัก  เขามีทีมงาน และมีศูนย์อำนวยการเลือกตั้งที่จะดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งรอง ผอ. ทั้ง 9 คนจะเป็นผู้ทำหน้าที่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวถึงการที่มีกระแสโจมตีภาพลักษณ์ของพรรคนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดประเด็นที่มันจะเลยไปเรื่องการเมือง เพราะวันนึงคงจะมีข้อพิสูจน์ออกมาได้ว่ามันเป็นอย่างไร พรรคก็มีจุดยืนของพรรคชัดเจน อย่าง ดร.รัชดา ได้ชี้แจงไปเมื่อวานว่า เราก็ยังยืนยันในเรื่องของการที่เราไม่สนับสนุนในเรื่องของการคุกคามทางเพศ และต่อต้านการคุกคามทางเพศ ทั้งในเรื่องของการกระทำที่ใช้ความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และคนในครอบครัว แม้แต่กระทั่งเราต่อต้านการที่จะเลือกปฏิบัติ เพราะเหตุแห่งความแตกต่างระหว่างเพศ ซึ่งเราก็ยึดมั่นในเรื่องนี้ตลอดมา สิ่งเหล่านี้มันจะพิสูจน์จุดยืนของพรรคในระยะยาวด้วย เพราะที่ผ่านมาเราก็เดินหน้าไปตามนี้ อนาคตเราก็ยังถือจุดยืนอันนี้ ส่วนจะเกิดปัญหาขึ้นมาบ้างในเส้นทางการเดินหน้า การทำงาน ผมคิดว่ามันก็เกิดขึ้นได้ แต่สิ่งหนึ่งที่พรรคยืนยัน อย่างที่ผมได้ยืนยันไป ก็คือ เราจะไม่เข้าไปปกป้องใคร และจะไม่เข้าไปแทรกแซงใดๆ ในเรื่องของการดำเนินคดี ขอให้ทุกฝ่ายได้รับความมั่นใจได้


แท็กที่เกี่ยวข้อง