ไลน์กลุ่ม กก.บห. ปชป.เดือดหลัง "ปริญญ์"ลาออก

2022-04-16 17:20:28

ไลน์กลุ่ม  กก.บห. ปชป.เดือดหลัง "ปริญญ์"ลาออก

Advertisement

ไลน์กลุ่ม  กก.บห. ปชป.เดือดหลัง "ปริญญ์"ลาออก "มัลลิกา"ถามพฤติกรรมคน 1 คนควรสอบจริยธรรม กก.บห.หรือ อยากอะไร สาวไส้พวกเป็น "ชู้-กิ๊ก"ต้องสอบจริยธรรมด้วยหรือไม่ ขณะที่ไลน์กลุ่ม ส.ส.-อดีต ส.ส. สงสาร "ดร.เอ้-ผู้สมัคร ส.ก." ถ้าฝ่ายบริหารไม่ออกมาขอโทษประชาชนจะกระทบภาพ ปชป.ในอนาคต

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ในกลุ่มไลน์ของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่มีสมาชิก 36 คน นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้นำข้อความที่นายธนัท ธนากิจอำนวย ที่โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเรียกร้องให้มีการตรวจสอบจริยธรรมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ที่สนับสนุนให้นายปริญญ์เข้ามาเป็นรองหัวหน้าพรรค ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้พิมพ์ข้อความว่า "แปลว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยครับ" โดยนางศรีสมร ตอบว่า ไม่มีความเห็นค่ะท่าน

จากนั้น นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ ได้โพสต์ข้อความว่า "พฤติกรรมของคนหนึ่งคน ควรถูกสอบจริยธรรมทั้งกรรมการบริหารพรรครึ? แปลว่า อยากอะไร? อยากเปลี่ยนหัวหน้าพรรค? อยากเปลี่ยนกรรมการบริการพรรค หรือ อยากอะไร? เรื่องนี้เป็นกระบวนการหรือเปล่า ในฐานะหนึ่งในกรรมการบริหารพรรค 39 คน เรื่องของปริญญ์ยังไม่รู้เลยว่าผิดถูกเป็นอย่างไร แต่ถ้าเทียบกัน!! เรื่องที่คนรู้กันทั้งพรรคว่า คนๆ หนึ่ง เป็น “ชู้” ของเมียคนอื่นมานานนม!! แบบนี้ ต้องสอบจริยธรรมไหม หรือ พวกที่ทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเป็น "กิ๊ก" ของผัวคนอื่น หรือพวกที่เอาเสื้อไปแขวนไว้บนรถของผัวคนอื่นเพื่อไปงานด้วยกัน หรือให้ผัวคนอื่นขับรถไปรับถึงบ้านตนเอง แบบนี้ เรียกว่าต้องสอบจริยธรรมไหม? หรือคนบางคนเป็น "ชู้"ของผัวคนอื่นมานาน จนถึงขั้นสุดรู้กันทั้งบางมาวันหนึ่งเปลี่ยนทางจากผัวของอีกคน มาเป็นผัวของอีกคน แล้วคนๆ นั้น เป็น ส.ส. ในสภาฯด้วยแบบนี้ เราต้องสอบจริยธรรมไหม ใครจะสอบถ้าต้องตั้งกรรมการ มาสอบจริยธรรมกรรมการบริหารพรรค ตั้งเลยสอบตั้งแต่กรรมการเนี่ยแหละ 

ขณะที่ไลน์กลุ่ม "อดีต ส.ส.และ ส.ส.ประชาธิปัตย์" ที่มีสมาชิกในห้องรวม 155 คน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง โพสต์ข้อความว่า  "ขออนุญาตนะครับ เรื่องที่เป็นข่าวฉาวในขณะนี้ กระทบคนที่ทำที่พื้นที่อย่างหนัก ผมเชื่อว่า ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก.จะยิ่งหนักกว่า หนักที่สุดคือชื่อเสียงของพรรคเรา ที่อีกไม่กี่เดือนจะมีการเลือกตั้งทั่วไปแล้ว ขอให้ผู้บริหารมีท่าทีที่ชัดเจนต่อเรื่องนี้ ที่จะสร้างความมั่นใจกับสังคมว่า พรรคประชาธิปัตย์จะไม่เพิกเฉย ดูดาย หรือเกียร์ว่าง กับเรื่องที่เกิดขึ้นครับ ขออนุญาตที่ต้องพูดอย่างตรงไปตรงมา"  

ด้าน นางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ว่า "ปัญหาต่างๆ ที่ไม่จบก็เพราะไม่กล้าพูด ไม่กล้าทำอย่างตรงไปตรงมา เห็นใจคนลงพื้นที่ค่ะ" ขณะที่นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา โพสต์ว่า "น่าเสียดายเหตุการณ์นี้ไม่น่ามาซ้ำเติมพรรคให้ตกต่ำลงไปในสายตาประชาชนเลย สงสารพี่เอ้ และบรรดาผู้สมัคร ส.ก.ทุกคน ถ้าฝ่ายบริหารไม่สืบสวนความจริงและออกมาขอโทษประชาชนในเรื่องนี้ ก็จะกระทบภาพของพรรคในอนาคตอีกด้วยครับ"

ทำให้ นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้า ปชป. ในฐานะผู้อาวุโสที่สุดในห้องไลน์กลุ่มนี้โพสต์ว่า "อย่ากลัวปัญหา เมื่อมีปัญหา ก็อย่าหนีปัญหา"