บรรยากาศเทศกาลอีสเตอร์ทั่วโลก

2017-04-16 14:05:29

บรรยากาศเทศกาลอีสเตอร์ทั่วโลก

Advertisement

ชาวคริสตศาสนิกชนในหลายประเทศทั่วโลก ร่วมประกอบพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ ในวันนี้


ที่นครวาติกัน สมเด็จพระสันตปาปา ฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักร นิกายโรมันแคธอลิก ทรงเป็นผู้นำในการประกอบพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ ภายในมหาวิหารเซนต์ ปีเตอร์ ท่ามกลางคริสตศาสนิกที่เดินทางมาร่วมพิธีหลายพันคน โดยโป๊ป ฟรานซิส ทรงเรียกร้องให้ชาวคริสต์ อย่าทอดทิ้งผู้ยากไร้และผู้อพยพที่ต้องเผชิญกับความไม่เท่าเทียมและเลือกปฏิบัติ รวมทั้งให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว
ขณะที่รัสเซีย ชาวคริสต์หลายร้อยคน รวมทั้ง ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และบุคคลสำคัญในรัฐบาล เข้าร่วมพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีอัครบิดร คิริล ผู้นำโบสถ์คริสต์ นิกายออร์ธอด็อกซ์ เป็นผู้นำการประกอบพิธี ภายในมหาวิหารเซนต์ ซาเวียร์ กลางกรุงมอสโก
ส่วนที่เมืองเลโอนิดิออน ของกรีซ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มารวมตัวกันปล่อยโคมไฟกระดาษ ขึ้นสู่ท้องฟ้า และเล่นดอกไม้ไฟ ฉลองเทศกาลอีสเตอร์กันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 
ด้านอียิปต์บรรยากาศการฉลองอีสเตอร์ค่อนข้างตึงเครียด มีการสั่งคุมเข้มความปลอดภัยที่โบสถ์ทั่วประเทศ หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง ที่โบสถ์คริสต์ ในเมืองอเล็กซานเดรีย และ ทันทา ในวันพาร์ม ซันเดย์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 45 คน


วันอีสเตอร์ เป็นวันสำคัญของคริสตศาสนิกชน ซึ่งเป็นวันที่พระเยซู ทรงคืนพระชนม์ชีพจากความตาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง