"ปริญญ์" พ้อผู้เสียหายบางคนไม่เคยรู้จัก ขอสื่อเช็กประวัติคนร้องเรียน

2022-04-15 21:27:23

"ปริญญ์" พ้อผู้เสียหายบางคนไม่เคยรู้จัก ขอสื่อเช็กประวัติคนร้องเรียน

Advertisement

"สรยุทธ"เผยบทสัมภาษณ์ "ปริญญ์" ระบุผู้เสียหายบางคนไม่เคยรู้จัก  ขอสื่อเช็กประวัติคนร้องเรียน ยันบริสุทธิ์ใจพร้อมไปให้การ ตร.ทุกเมื่อ ชี้กรณีที่อังกฤษศาลตัดสินยกฟ้องไม่ได้กระทำผิด เรื่องจบนานไปแล้ว

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.65 เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ของ "พี่ยุทธ" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพข่าวพร้อมข้อความ ระบุว่า ปริญญ์ วันนี้ ครับ ผู้เสียหายบางคนไม่เคยรู้จักกัน แต่กลับมาหาเรื่อง ขอสื่อลองเช็กประวัติคนร้องเรียน  นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีหญิงสาวอีกหลายรายออกมาแจ้งความว่าถูกนายปริญญ์ล่วงละเมิดทางเพศ ว่า บางคนที่ไปแจ้งความฟ้องร้องตนนั้น ตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันเลย และไม่เคยพูดคุยกันสักครั้ง แต่กลับมาหาเรื่องกันอย่างนี้ และอยากให้สื่อมวลชนลองไปตรวจสอบดูให้ดีว่าคนที่มาร้องเรียนนั้น บางคนเป็นใคร มีประวัติ มีที่มาเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตาม ตนขอย้ำว่าพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และสิ่งที่ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีความชัดเจนทั้งหมดแล้ว

ส่วนคดีความของตนสมัยที่อยู่ในประเทศอังกฤษนั้น ศาลตัดสินยกฟ้องแล้วว่าตนไม่ได้กระทำผิด เรื่องจึงจบนานไปแล้ว แต่กลับมีคนหยิบยกมาเขียนกันอีก ซึ่งทำให้ตนได้รับความเสียหาย เมื่อถามว่าได้แจ้งหรือประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วหรือไม่ว่า จะไปรับทราบข้อกล่าวหาหรือไปให้การเมื่อไหร่ นายปริญญ์ กล่าวว่า ตนพูดเมื่อวานนี้แล้วว่าตนมีความบริสุทธิ์ใจ และได้ลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคฯแล้ว และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม นี่จึงบอกชัดอยู่แล้วว่าตนพร้อมไปชี้แจงทุกเมื่อ ส่วนทางตำรวจได้มีการติดต่อเรียกตัวแล้วหรือไม่ นายปริญญ์ กล่าวว่า ทางตำรวจให้สัมภาษณ์ไปหมดแล้ว ส่วนตนพร้อมเดินทางไปให้การทุกเมื่อ โดยตนมีข้อมูลทุกอย่างพร้อมหมด ซึ่งตนอยากให้ตำรวจฟังข้อมูลทั้งหมดจากตนก่อนไปพูดกับสื่อมวลชน ขณะเดียวกัน ตนอยากพูดทุกอย่างให้ทุกคนได้ฟัง โดยตนเชื่อว่าทั้งตำรวจ อัยการ และศาล ถ้าได้เห็นและรับฟังสิ่งที่ตนพูดทั้งหมด ก็ได้จะรู้ว่าตนไม่ได้โกหก และไม่ได้ทำตามข้อกล่าวหา


ขอบคุณเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว