"ป้าแตง"สวนกลับ "โม อมีนา-แอนนา" ยันไม่ได้เป็นแม่บ้าน "แตงโม" แต่คือเพื่อนสนิท

2022-04-15 18:37:32

"ป้าแตง"สวนกลับ "โม อมีนา-แอนนา" ยันไม่ได้เป็นแม่บ้าน "แตงโม" แต่คือเพื่อนสนิท

Advertisement

"ป้าแตง"สวนกลับ "โม อมีนา-แอนนา" ยันไม่ได้เป็นแม่บ้าน "แตงโม" แต่คือเพื่อนสนิท ขู่ถ้าแม่เลี้ยงแตงโมออกมาพูดระวังหงายเงิบ

จากกรณี "แตง" ญาติของ "กระติก" ซึ่งเป็นแม่บ้านของ "แตงโม" ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดังที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.65 ออกมาแถลงข่าวร่วมกับ "นิก" คุณาทิป ปิ่นประดับ ร่ำไห้เปิดใจครั้งแรก โดยตอบคำถามตอนหนึ่งว่า 5 ปีที่ดูแลแตงโมเธอไม่เคยเห็น "โม อมีนา" ส่วน "แอนนา-ฮิปโป" เพิ่งจะมาดูแแตงโม 2 เดือนสุดท้ายก่อนเสียชีวิตนั้น

ต่อมา "โม อมีนา" นักแสดงสาวชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน อมรินทร์ทีวี ว่า ถ้าจะออกมาพูดกันว่า ตลอด 5 ปีไม่เคยเห็นกลุ่มฮิปโป ไม่เคยเห็นพี่โม ใช่ถูกต้อง ก็พวกโมไม่เคยเข้าไปวุ่นวายในบ้านไง พวกโมไม่เคยเข้าไปแบบว่าวุ่นวายจะต้องรู้ชีวิตประจำวัน จะต้องอยู่ในทุกซีรีส์ไง เราอยู่ในวันที่พี่เขาลำบาก เราอยู่ในวันที่พี่เขามีปัญหา เราไม่เคยเอ่ยชื่อใคร เอาจริงๆถ้าน้องไม่ออกมาก็ไม่น่าจะมีใครรู้หรอก แต่นี่คือถ้าออกมายิ่งใหญ่ขนาดนี้ ก็ปล่อยให้เขายิ่งใหญ่ต่อไป ถ้าน้องเขาฉลาดพอจะไม่ออกมาแบบนี้หรอก ส่วนป้าแตงบอกว่า เป็นคนดูแลพี่แตงโมใช่ไหมคะ จำไม่ผิดป้าแตงคือแม่บ้าน คนดูแลพี่แตงโม คือ พี่กระติก แอนนา ฮิปโป พุดเดิล ที่เขาขายงาน โดย แอนนา ฮิปโป พุดเดิ้ล เขาต้องช่วยพี่แตงโมขายงาน เพราะ หนึ่งพี่แตงโมมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน ป้าแตงก็ได้เงินเดือนนี่ค่ะ 25,000 บาทต่อเดือน ดูแลคุณพ่อด้วย พอเสร็จจากพิธีไว้อาลัยคุณพ่อ พี่แตงโมก็ให้ป้าแตงเหมือนเดิม 25,000 บาท ต่อให้ตนเองไม่ได้ไปอยู่ในบ้านนั้นเหมือนกลุ่มชั้น 2 ที่ออกมา หนูไม่รู้จัก หนูรู้จักเฉพาะที่หนูคุย 13-14 คนเท่านั้น ไปดูในรูปที่ถ่ายรูปรวมพิธีไว้อาลัย นอกเหนือจากนั้นที่เห็นในที่น้องแถลงข่าวกันไม่รู้จัก และอย่ามาแอบอ้างเป็นกลุ่มสต๊าฟเพราะคุณไม่ใช่ พี่กระติกเป็นคนถือสมุดคิว อันนี้เขาเรียกคนดูแล แต่ป้าแตงคือแม่บ้าน

ส่วน "แอนนา" ได้โพสต์ภาพแชทที่คุยกับแตงโมตั้งแต่ปี 2562 เกี่ยวกับการทำงาน ขายงานต่าง ๆ พร้อมข้อความผ่านเพจ แอนนา ระบุว่า ขอบคุณทุกๆคนที่โทรมาถามแอนนาด้วยความเป็นห่วงนะคะ จากกรณีที่เห็นป้าแตงให้สัมภาษณ์ แอนนาขอชี้แจงว่า ในส่วนของแอนนาคือ ดูแลโมในด้านการทำงาน ขายงาน และการทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรือถ้าโมขาดเหลือส่วนไหน อะไรที่แอนนาช่วยได้ แอนนาไม่เคยปฏิเสธสักครั้งและพร้อมที่จะสนับสนุนโมในทุกๆ เรื่อง ส่วนที่ดูแลในชีวิตประจำวัน แตงโมมีแม่บ้านที่ดูแลอยู่แล้ว แอนนาเลยไม่ได้เข้าไปยุ่งในจุดนั้นและให้ความเป็นส่วนตัว คำว่าดูแลของแต่ละคน ความสำคัญในแต่บริบทหน้าที่ไม่เหมือนกัน แอนนายังยืนยันว่า ตลอดระยะเวลา 17 ปี เราเป็นห่วงเป็นใยกันในฐานะเพื่อน แต่เราไม่ขอก้าวก่ายในหน้าที่ของแต่ละคน ฉะนั้นแอนนามั่นใจว่าทุกอย่างที่แอนนาทำ ทำโดยความตั้งใจและเต็มใจอย่างสุดความสามารถ

ล่าสุด "แตง" ญาติกระติก ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์อดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" และ "หมวย อิรสรา กำธรเจริญ"   ซึ่ง "หนุ่ม กรรชัย" กล่าวว่า ทีมข่าวได้โทรไปคุยกับป้าแตง ทางป้าแตงตอบมาว่า  เขาไม่ได้เป็นแม่บ้านอย่างที่คนเข้าใจ ไม่ได้เป็นคนรับใช้ เขาคือเพื่อนสนิทของแตงโม และแตงโมก็รักเขามาก สนิทกับแตงโมถึงขั้นที่ว่า กินนอนอยู่ด้วยกันตั้งแต่คุณพ่อของแตงโมยังไม่เสียชีวิต ดูแลอยู่ตลอดเวลา คำว่าแม่บ้านในที่นี้คือรับหน้าที่เหมือนดูแลบริษัทให้ พอเวลาแตงโมได้เงินมาก็จะเอาเงินก้อนนั้นไปจ่ายค่าเงินเดือนให้แต่ละคน ให้แม่เท่านี้ และเขายังเป็นคนจ่ายเงินให้ฮิปโปด้วย คำว่าแม่บ้านคือดูแลค่าใช้จ่ายเหมือนธุรกิจทั่วไป

ทั้งนี้ป้าแตงยังได้ส่งหลักฐานให้กับทีมข่าวเพื่อยืนยันว่าเป็นเพื่อนสนิทของแตงโมจริง เป็นภาพที่ถ่ายคู่กับแตงโมแบบสนิทสนม รวมถึงคลิปแฮปปี้เบิร์ดเดย์ที่แตงโมและกลุ่มเพื่อนชั้น2ทำให้  นอกจากนี้ยังเผยภาพโดยข้อความในการ์ดที่แตงโมเขียนให้ว่า "สุขสันต์วันเกิดนะแตงเพื่อนรัก กูรักมึงมากนะ มึงคือเพื่อนแท้ของกู อย่างทิ้งกูนะ อย่าหายไปจากชีวิตกู กูขาดมึงไม่ได้ รัก ลงท้ายชื่ออีโม"29/9/21


"หนุ่ม กรรชัย"ระบุด้วยว่า ที่สำคัญป้าแรงมีบุคคลคนหนึ่งที่ยังไม่ได้ออกมาพูด ถ้าออกมาพูดฝั่งที่กล่าวหาเขาจะหงายเงิบ คน ๆ นั้นคือ ภรรยาของคุณพ่อแตงโม ชื่อ “คุณกิ๊ก” เป็นแม่เลี้ยงของแตงโม ยังไม่เคยเปิดเผยตัวที่ไหน เป็นคนที่แตงโมรักมาก เคารพมาก และอยู่กินด้วยกันตลอดเวลาตอนที่คุณพ่อของแตงโมมีชีวิตอยู่ จนคุณพ่อเสียไป แตงระบุว่า  อย่าให้ถึงสุดเลย ถ้าว่าเขา ๆ เข้าใจ แต่ต้องอยู่ในกรอบ

ขอบคุณรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์