"ฐิติภัสร์"ประสาน "พม.-ตร." ช่วยหนูน้อยโกโกวา 5 ขวบโดนแม่ตีหนีจากบ้าน

2022-04-15 17:58:23

 "ฐิติภัสร์"ประสาน "พม.-ตร." ช่วยหนูน้อยโกโกวา 5 ขวบโดนแม่ตีหนีจากบ้าน

Advertisement

"ฐิติภัสร์"ประสาน "พม.-ตร." ช่วยหนูน้อยโกโกวา 5 ขวบหนีออกจากบ้านหลังถูกแม่ติดสุราเรื้อรังตี เบื้องต้นให้ป้าดูแลก่อนนำตัวแม่บำบัดสัปดาห์หน้า

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยใน กทม. เข้าช่วยเหลือหนูน้อยอายุเพียง 5 ขวบ ใส่ชุดโกโกวา หนีออกจากบ้านมาอยู่ภายในซอยรามคำแหง 39 สอบถามหนูน้อยบอกว่าน้อยใจแม่ที่ทุบตีเธอ หลังร้องหิวข้าว ขณะที่ญาติๆ พากันเอือมระอาผู้เป็นแม่ วอนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลนั้น


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 65 น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)และตำรวจ สน.วังทองหลาง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านของเด็กวัย 5 ขวบ พบว่า แม่ของเด็ก ซึ่งข้อเท็จจริงคือยายมีอาการติดสุราเรื้อรัง เวลาเมาจะควบคุมตัวเองไม่ได้ และทำร้ายทุบตีน้อง เนื่องจากน้องงอแงและซนตามประสาเด็ก เด็กจึงหนีออกจากบ้านไปตามหาพ่อ ซึ่งคือตา แต่ตัวคุณตา ไปต่างจังหวัด จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไปพบตัวน้องจึงพาไปโรงพักและส่งกลับบ้านเมื่อช่วงเช้า เบื้องต้นทาง พม.ต้องการให้น้องวัย 5 ขวบอยู่ในความดูแลของ พม.แต่ทางญาติ คือ ป้าศรี ป้าของน้อง ยืนยันจะดูแลน้องเอง จึงให้ทำข้อตกลง ว่าให้น้องวัย 5 ขวบ อยู่ในความดูแลของป้าศรีชั่วคราว ไม่ให้แม่ ซึ่งก็คือ ยาย เข้ามาดูแล แล้วหากมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายเด็กเกิดขึ้นอีก เจ้าหน้าที่ พม.จะมารับตัวเด็กไปดูแลทันที รวมทั้งให้ทางญาติประสานขอสูติบัตร ซึ่งทราบว่าอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด นำกลับมาที่ กทม.เพื่อให้เด็กเข้าสู่ระบบการศึกษาและสิทธิต่างๆ ที่พึงได้รับ


น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้น้องวัย 5 ขวบ มีอาการร่าเริง แจ่มใสดี แต่หากพูดถึงแม่ น้องจะมีอาการงอแง เพราะน้องไม่อยากอยู่กับแม่ น้องติดพ่อซึ่งคือตา เพราะใจดี นอกจากนี้ตำรวจได้ส่งตัวน้องไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจแล้ว หากพบว่ามีการทำร้ายร่างกาย แม่ก็จะถูกดำเนินคดีในส่วนนี้ด้วย  หรับอาการติดสุราเรื้อรังของผู้เป็นแม่นั้น น.ส.ฐิติภัสร์ ระบุว่า ในสัปดาห์หน้า ตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ พม.จะประสานไปที่สาธารณสุข ลงพื้นที่อีกครั้งมเพื่อนำแม่เด็กเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป เพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ