ผู้ว่าฯรุดเยี่ยม ด.ญ. 7 ขวบเลือดออกตามตัวพร้อมรับตัวรักษาใน รพ.

2022-04-15 12:46:01

ผู้ว่าฯรุดเยี่ยม ด.ญ. 7 ขวบเลือดออกตามตัวพร้อมรับตัวรักษาใน รพ.

Advertisement

ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อม นพ.สสจ. รุดเยี่ยม ด.ญ.วัย 7 ขวบ ป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการเลือดออกตามร่างกาย พร้อมรับตัวเข้ารักษาใน รพ.สุราษฎร์ธานี


จากกรณี น.ส.พิมพกานต์ โคตรภักดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยอาการประหลาดของ ด.ญ.พิรดา โคตรภักดี หรือ "น้องแพรวา" บุตรสาวอายุ 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดมีอาการเลือดออกตามผิดหนังและจุดต่างๆของร่างกาย และไม่มีบาดแผล และไม่มีอาการเจ็บปวด โดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งจากการตรวจรักษาเบื้องต้นทางแพทย์ระบุว่าเป็นอาการป่วยด้วย"โรคเหงื่อออกเป็นเลือด" (Hematohidrosis) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 เม.ย.65 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางเข้าเยี่ยมอาการป่วยของด.ญ.พิรดา พร้อมเตรียมให้การรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ รพ.สุราษฎร์ธานี


นพ.จิรชาติ กล่าวว่า จากอาการของป่วยของน้องแพรวา นั้นเบื่องต้นจะรับตัวเข้ารักษาที่ รพ.สุราษฎร์ธานี โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านโรคผิวหนัง ด้านโรคเลือด ว่าน้องป่วยเป็นโรงเหงื่อออกเป็นเลือดหรือไม่ คาดว่าถ้าได้รับการวินิจฉัยที่แน่นอนแล้วก็จะดำเนินการรักษาอย่างถูกต้อง ส่วนอาการที่มีเลือดออกมาอาจจะมีภาวะโลหิตจาง อาจจะต้องใช้ยาในส่วนของบำรุงเลือด ซึ่งตอนนี้เบื้องต้นเลือดที่ออกมาจากตัวเด็กนั้นยังไม่มีลักษณะเสียเลือดจำนวนมาก จนส่งผลกระทบสัญญาณชีพเปลี่ยนแปลง และยังไม่ส่งผลกระทบกับตัวเด็ก สำหรับแนวทางการรักษาก็จะส่งตัวรักษาที่รพ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะมีกุมารแพทย์ แพทย์เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนัง และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเลือดก็จะช่วยกันดูแล และรักษาอาการอย่างถูกวิธีต่อไป