มุกไม่ขำทำเอาหงาย !! "เต้ - วัน" เห็นเรื่องคุกคามทางเพศเป็นเรื่องโจ๊ก

2022-04-14 17:15:43

มุกไม่ขำทำเอาหงาย !! "เต้ - วัน" เห็นเรื่องคุกคามทางเพศเป็นเรื่องโจ๊ก

Advertisement

มุกไม่ขำทำเอาหงาย !! "เต้ มงคลกิตติ์- วัน อยู่บำรุง" เห็นเรื่องคุกคามทางเพศเป็นเรื่องโจ๊ก  กรณีนักการเมืองล่วงละเมิดสาววัยรุ่น ชาวเน็ตก่นด่ากระหน่ำสืบเนื่องจากกรณีข่าวรองหัวหน้าพรรคการเมืองหนึ่งกระทำอนาจารหญิงสาว โดยอาศัยฐานะทางสังคมทำให้เหยื่อไว้เนื้อเชื่อใจ จึงตกเป็นทาสกามนักการเมืองคนนี้หลายราย เหยื่อสาวทั้งหลายได้นำเรื่องนี้มาปรึกษากับ "ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด" หรือ "ทนายตั้ม" โดยทางทนายแนะนำให้แจ้งความดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องข่าว เหล่าชาวเน็ตได้ส่องไปเจอคอมเมนต์ของ 2 นักการเมืองชาย ซึ่งคาดว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก ส่งกำลังใจหรือยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเหยื่ออย่างเต็มกำลัง ดังที่เหล่านักการเมืองทั้งหลายควรกระทำ แต่เปล่าเลย นักการเมืองทั้งสองคนนั้นอันได้แก่ "วัน อยู่บำรุง" และ "เต้ มงคลกิตติ์" กลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงล้อเล่น ทำราวกับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องตลกอย่างไรอย่างนั้น งานนี้ชาวเน็ตทั้งหลายไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง กับพฤติกรรมอันน่ารังเกียจนี้  

โดย "เต้ มงคลกิตติ์" เป็นถึง หัวหน้า ส.ส. พรรคไทยศรีวิไลย์ ส่วน "วัน อยู่บำรุง" ก็เป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย (อดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม) อีกด้วย

ทั้งนี้ ก็มีความคิดเห็นจากชาวเน็ตที่ต่อว่าและติติงกันมากมาย อาทิ 

- เพราะไม่ได้คิด เห็นว่าเป็นเรื่องปกติ จะพูดอะไร จะพิมอะไรก็ได้ เป็นตัวอย่างอีกหนึ่งของ toxic masculinity ได้อย่างดีในฐานะนักการเมืองชาย

- เจริญเนอะ เอาเรื่องแบบนี้มา make fun เป็นถึงสส.แต่ทำตัวได้แย่มาก

- เป็นข้อสอบที่ทำให้เห็นว่า นักการเมืองหลายคนยังสอบตกในประเด็นอ่อนไหว โดยเฉพาะนักการเมืองชายบางคนที่เห็นผญเป็นเพียงวัตถุทางเพศ- ตัวอย่างของ คำว่า สส ตลาดล่าง ที่ชัดเจน ไม่เข้าใจมาตรฐานสากลใดๆ

- บ้งทั้งสส.ทั้งทนาย

- ทำไมสนุกบนทุกข์คนอื่นอย่างนี้ล่ะคะ

- อย่างนี้แหละดี สื่อออนไลน์ช่วยแสดงออกถึงคุณวุฒิและวุฒิภาวะของคนพวกนี้- ในโพสต์ทนายสวยหรูดูดีมาก แต่ดันมาตอบเมนต์ make fun ไปอีกไม่ทราบว่านักการเมืองทั้งสองคนนี้เขารู้แล้วหรือยัง ว่ามีเสียงชาวเน็ตที่ติงกับการกระทำของเขาทั้งสอง