แม่วอนช่วยรักษาลูกสาว 7 ขวบป่วยโรคประหลาดเลือดออกตามร่างกาย

2022-04-13 21:06:31

แม่วอนช่วยรักษาลูกสาว 7 ขวบป่วยโรคประหลาดเลือดออกตามร่างกาย

Advertisement

แม่วอนแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยรักษาลูกสาว 7 ขวบป่วยเป็นโรคประหลาดมีเลือดออกตามร่างกาย

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.65 น.ส.พิมพกานต์ โคตรภักดี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปืดเผยอาการประหลาดของ ด.ญ.พิรดา โคตรภักดี หรือ "น้องแพรวา" บุตรสาวอายุ 7 ขวบ ที่มีอาการเลือดออกตามผิวหนังและจุดต่างๆของร่างกายโดยไม่ทราบสาเหตุ


น.ส.พิมพกานต์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวก็เป็นเด็กร่าเริงปกติเหมือนเด็กทั่วไปแต่ก่อนที่จะเกิดอาการลูกสาวจะมีอาการเกิดรอยช้ำตามร่างการโดยไม่ทราบสาเหตุ จนล่าสุดอาการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 เม.ย.65ที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกโดยมีเลือดออกที่บริเวณจมูก จึงพาไปพบแพทย์โดยแพทย์บอกว่าอาจจะเป็นโรครีดสีดวงจมูกเพราะลูกสาวเดิมก็มีอาการเป็นโรคภูมิแพ้ด้วย และในช่วงดึกของคืนวันที่ 8 เม.ย.ครั้งนี้ลูกสาวมีอาการเลือดออกที่จมูก ตา หู ผิวหนังรวมถึงส่วนอื่นๆของร่างกาย แต่ไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไร จึงได้พาไปพบแพทย์ที่รพ.สุราษฎร์ธานี และเมื่อตรวจผลเลือดไปตรวจอย่างละเอียดผลปรากฎว่ามีผลเลือดเป็นปกติทุกอย่างจึงได้ให้วิตามินมากินก่อนเพราะไม่มีอาการผิดปกติอย่างอื่น ซึ่งแพทย์ผู้ตรวจวิเคราะห์อาการได้บอกกับตนเองว่า อาการของลูกสาวอาจจะเกิดจาก"โรคเหงื่อออกเป็นเลือด" ทั้งนี้ทางแพทย์ได้นัดตรวจอาการอีกครั้งกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในปลายเดือน พ.ค.


น.ส.พิมพกานต์ เล่าอีกว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย65 ที่ผ่านมาได้พาลูกสาวไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาเป็นเข็มแรก ตนเองก็ไม่มั่นใจว่าเกิดจากเป็นอาการข้างเคียงเพราะฉีดวัคซีนหรือไม่ ซึ่งวันนี้ลูกสาวยังมีเลือดออกที่บริเวณฝ่ามือ และที่นิ้วมือด้านซ้าย และถ้าหากมีเลือดออกก็จะมีเลือดออกมาตามจุดต่างๆของร่างกายเรื่อยๆ ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงและกังวลกับโรคประหลาดที่เกิดขึ้นกับลูกสาว จึงอยากจะขอวอนทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางได้ช่วยในการรักษาลูกสาวให้หายป่วยจากอาการดังกล่าวต่อไป