"จุรินทร์"ชี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ปชป.มีผู้เหมาะสม

2022-04-13 00:50:21

"จุรินทร์"ชี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ปชป.มีผู้เหมาะสม

Advertisement

"จุรินทร์"ชี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ปชป.มีผู้เหมาะสม รอพิจารณาตามขั้นตอน

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.65  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ว่า เรามีหลัก มีเกณฑ์ของพรรคอยู่แล้ว และมีข้อบังคับพรรคกำกับอยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้มีการพิจารณากันในเรื่องนี้

"พรรคมีหลักอยู่แล้ว จะเป็นหลักอะไรก็ตาม และข้อบังคับก็มีอยู่ว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร ไม่มีปัญหาอะไรหรอก เมื่อถึงเวลาก็พิจารณาได้ และตัดสินใจได้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะรอให้มี พ.ร.ฏ.เลือกตั้งออกมาก่อนหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ก็ควรจะเป็นอย่างนั้น ส่วนการที่มีผู้สมัครของพรรคออกมาเปิดตัวนั้น พรรคก็มีผู้ที่มีความเหมาะสม เพียงแต่การพิจารณาตัดสินใจนั้นเป็นเรื่องที่จะต้องพิจารณาไปตามหลักและตามขั้นตอนกระบวนการของพรรค เหมือนตอนเลือกตั้งซ่อมที่ กทม.พรรคก็มีตัวผู้สมัครและมีผู้ที่มีความเหมาะสม เมื่อถึงเวลาพรรคก็พิจารณาได้

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังได้อวยพรเนื่องในวันปีใหม่ไทย ว่า ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พี่น้องประชาชนคนไทยเคารพนับถือ ได้โปรดประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่านจงประสบแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง ผ่านพ้นอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงไปได้ และขอให้ปีใหม่ไทยปีนี้เป็นปีแห่งรอยยิ้มของคนไทยทุกคน