"สกลธี"ชูขยายเส้นทางเดินเรือ EV ลดมลภาวะคลองแสนแสบ

2022-04-13 00:05:51

"สกลธี"ชูขยายเส้นทางเดินเรือ EV ลดมลภาวะคลองแสนแสบ

Advertisement

"สกลธี"หาเสียงพี่น้องชาวมุสลิมกลางกรุง ระบุหากเป็นผู้ว่าฯกทม.จะขยายเส้นทางเดินเรือ EV  ลดมลภาวะคลองแสนแสบ แก้ปัญหาจราจร

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 เม.ย.65 นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 เดินทางลงพื้นที่บริเวณสุเหร่าบ้านดอนเขตวัฒนา เพื่อพบปะกับพี่น้องชาวมุสลิม โดยได้เข้าหารือกับ นายอรุณ บุญชม ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร รับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาให้ชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นายสกลธี กล่าวว่า จากที่ได้คุยกับโต๊ะอิหม่ามอรุณ บุญชม นั้นได้ขอให้พิจารณาเรื่องที่ทำการของคณะทำงานอิสลามของ กทม. เพื่อให้มีพื้นที่ที่สามารถทำงานด้านศาสนาได้คล่องตัวขึ้น ซึ่งในต่างจังหวัดคณะกรรมการอิสลามมีที่ทำงานที่ชัดเจนเป็นสัดส่วนในขณะที่ของกรุงเทพฯ ยังไม่มีพื้นที่ตรงนี้ ซึ่งตนก็ได้รับข้อเสนอนี้มาและหากได้เป็นผู้ว่าฯ ก็จะเร่งดำเนินการ นอกจากนี้ ยังมีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องของความปลอดภัยในพื้นที่เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีประชาชนอยู่หนาแน่น จึงต้องการให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะการเพิ่มกล้อง CCTV ซึ่งจะช่วยทั้งเรื่องการป้องกันอาชญากรรมและติดตามตรวจสอบหากเกิดเหตุ

นายสกลธี กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการเดินเรือในคลองแสนแสบนั้น ซึ่งในสมัยที่ตนเป็นรองผู้ว่าฯ ก็ได้เตรียมดำเนินการเรื่องนี้ไว้แล้ว โดยได้ขยายเส้นทางเดินเรือคลองแสนแสบ ไปถึงวัดศรีบุญเรือง ซึ่งตามนโยบายหากตนได้เป็นผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ ก็จะขยายเพิ่มจากวัดศรีบุญเรืองออกไปถึงพื้นที่รอบนอกในเขตคลองสามวา มีนบุรี เชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาด้านการจราจรให้กับกรุงเทพฯ ในการเดินทางเส้นทางเรือเราจะใช้เรือไฟฟ้าเพื่อลดปัญหา เกี่ยวกับมลภาวะและเสียงดัง เพราะได้รับร้องเรียนจากคนที่อยู่ริมคลองแสนแสบว่าได้รับผลกระทบจากเรื่องเสียงและการวิ่งเรือเร็ว รวมถึงมลภาวะต่างๆ ซึ่งหากเปลี่ยนมาใช้เป็นเรือไฟฟ้า จะทำให้สิ่งแวดล้อมในพื้นที่บริเวณริมคลองดีขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้ผมรู้สึกดีใจที่ได้ลงมาพบปะกับพี่น้องชาวมุสลิมใน เขตวัฒนา ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายสกลธี กล่าวอีกว่า ขอให้พี่น้องชาวมุสลิม มีสุขภาพที่ดี ในการประกอบศาสนกิจในเดือนรอมฎอน