เจ็บหนักเพราะพ่ายรัก "เฟิร์น" เล่าเรื่องลึก "ไอซ์" ล้วงเรื่องลับ ชีวิตที่ขำไม่ค่อยออก

2022-04-12 11:15:59

เจ็บหนักเพราะพ่ายรัก "เฟิร์น" เล่าเรื่องลึก "ไอซ์" ล้วงเรื่องลับ ชีวิตที่ขำไม่ค่อยออก

Advertisement

"เฟิร์น" เล่าเรื่องลึกเจ็บหนักพิษรักสะท้านทรวง "ไอซ์" ควงสามีบุกล้วงเรื่องลับ ชีวิตลูกตลกที่ขำไม่ค่อยจะออก "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ควง "แบงค์ อธิกิตติ์" เผยคลิป "ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์" เปิดชีวิตลูกตลกที่ไม่ค่อยตลก รัก 100 ครั้งแพ้มันทุกครั้ง !? เจ็บหนักกับรักครั้งล่าสุดต้องยอมปล่อยมือเพราะอะไร ?
ซึ่งสาวน้อยสายฮาอย่าง "ใบเฟิร์น" ได้เล่าถึงตอนเด็กๆ ว่าเคยโดนคนเรียก "ลูกหม่ำ ลูกหม่ำ" เพราะนามสกุล "หม่ำ จ๊กมก" กับ "จตุรงค์ มกจ๊ก" คล้ายกัน ชาวบ้านจึงเรียกลูกจตุรงค์แบบยาวๆ ไป บางทีที่เขาเรียกลูกหม่ำ เพราะป๊าเคยเป็นลูกน้องคณะลุงหม่ำ มีชื่อเสียงขึ้นมาก็มาตั้งคณะตัวเองโดยล้อชื่อ "จ๊กมก" มาเป็น "มกจ๊ก" อะไรแบบนี้

นอกจากนี้สองสาว "เฟิร์น - ไอซ์" ยังได้ย้อนเรื่องราวเฮฮาสมัยวัยเด็ก ที่เคยเล่นหนังมาด้วยกัน ในช่วงหนึ่ง "ไอซ์" ถามเฟิร์นเรื่องความรักครั้งล่าสุด ซึ่ง "เฟิร์น" บอกว่า "ทุกข์ใจมาก เป็นเรื่องอ่อนไหวที่สุด พูดไปยังขนลุก เวลามีปัญหาอะไรก็จะไม่ชอบพูดกับใคร บางครั้งรู้สึกว่าทำไมถึงปล่อยให้ตัวเองอยู่กับอะไรแบบนี้ได้"

"ใบเฟิร์น" เล่าต่อว่า "ถ้าพูดตรงๆ เลยเราเคยอนุญาตให้คนๆ หนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับเรายังอยู่ในชีวิตเราอยู่ คนข้างนอกอาจมองทำไมยังงั้นยังงี้ทำไมไม่เชื่อ เราเข้าใจทุกอย่างกับคนที่เป็นห่วงเรา เรารู้สึกว่าวันนี้ก็ยังมีความเชื่อว่า คนๆ หนึ่งเปลี่ยนแปลงได้ ไม่มีใครชั่วหรือดีไปตลอดชีวิต เพราะตัวเราก็เป็นแบบนั้น ไม่ใช่แค่แฟนกระทั่งเพื่อนหรือคนรอบตัวใครเคยทำให้เรารู้สึกไม่โอเคก็ไม่รู้สึกเกลียดชังหรือไม่เอาเขาเลย เชื่อในการเปลี่ยนแปลงวันหนึ่งต้องดีขึ้นได้"

"การมีเขาในชีวิตมุมดีก็ดี แต่ในมุมไม่ดีก็มี ล่าสุดเป็นมุมที่มันไม่ได้แล้วจริงๆ โอเคเป็นเพื่อนกันที่ชัดเจนเลย ไม่ต้องมีความพยายามความคาดหวังว่าจะต้องพัฒนาได้แล้ว พอมาวันนี้รู้สึกมันไม่ได้ ตัวเขาเองก็ไม่ได้ พูดตรงๆ ว่าเสียใจมาก เสียใจเลย" 

ด้าน "ไอซ์" พูดต่ออีกว่า "พี่ว่าเฟิร์นกับเขาน่าจะฝ่าฟันกันมามาก" ซึ่ง "ใบเฟิร์น" กล่าวว่า "ฝ่าฟันกันหลายด่าน ทั้งเรื่องพ่อ เรื่องสังคม ตัวเราเอง โหมันแบบ เฟิร์นก็แอบคิดนะหรือที่ฝ่าฟันมา มันไม่ใช่เราฝ่าฟันมาด้วยกัน หรือมันคือกูคนเดียววะที่ฝ่าฟัน"คิดว่าตัวเองจมกับเรื่องนี้ไหม ?


"ใบเฟิร์น" : "ไม่รู้ว่าจมหรือไม่จม แต่ ณ วันนี้ก็ยังไม่ดี แต่มันเป็นความรู้สึกบางอย่างที่เป็นเรื่องเกิดขึ้นแล้วเราจับต้นชนปลายไม่ถูก ยังไงวะ"

ชอบเล่าเรื่องแบบนี้ให้ใครฟังไหม ?
"ใบเฟิร์น" : "ไม่เล่าเลย น้อยมากไม่อยากเล่า"ทั้งนี้ "ไอซ์" ได้เล่าเสริมด้วยว่า "พี่ไลน์หาเฟิร์นว่าเจอกันหน่อยไม่ได้เจอกันนานแล้ว ใช้ช่างแต่งหน้าคนเดียวกัน เขาบอกพี่ว่า พี่ไอซ์โทรหาเฟิร์นหน่อยสิช่วงนี้เฟิร์นดูเครียดนะลองคุยหน่อย เขาเป็นเพื่อนเขาไม่ค่อยยุ่งเรื่องพวกนี้ไม่กล้า ถามพี่ไอซ์สนิทกับเฟิร์นมากไหม พี่จะเจอกับเฟิร์นทุกครั้งที่เฟิร์นมีปัญหา เพื่อนเฟิร์นบอกให้พี่ถาม พี่เลยไลน์ไปหาเฟิร์น นัดกันจนมาเจอวันนี้"


"ใบเฟิร์น" บอกว่า "ถามว่าดีไหมตอนนี้มันไม่ได้ดีหรอก ด้วยความเราอายุเยอะแล้ว เอฟเฟกต์อะไรหลายๆ อย่างมาด้วย มีการปรับตัวที่ต่างไปจากเดิม สมมติเลิกกับแฟนก่อนหน้านี้กูเหงาอยู่คนเดียวไม่ได้ กูจะไปหาเพื่อนกูจะยังงี้ยังงั้น มันจะค่อนข้างพล่าน แต่พอถึงล่าสุดนี้จะไม่เหมือนเมื่อก่อน จะเป็นแบบไม่ได้อยากเจอใคร ไม่ได้โมเมนต์ที่ไม่ดีนะ แค่รู้สึกอยู่ตัวคนเดียวสบายใจกว่า อยากอยู่คนเดียวได้มากขึ้น ใช้ชีวิตในตัวเองได้มากขึ้น หาความสุขได้ด้วยตัวเองมากขึ้น แต่ก็เกรงใจเพื่อนนอกวงการในวงการพอเขารู้เป็นห่วงว่าจะยังไง แต่หลายคนก็ไม่กล้าเข้ามาหาเราเท่าไหร่"ถามว่านานแค่ไหนแล้ว "ใบเฟิร์น" ตอบว่า "ถ้าจริงๆ จังๆ ก็มกราฯ - กุมภาฯ ไม่กี่เดือน"

และเมื่อ "ไอซ์" ถามอีกว่าวันที่เราคิดจะปล่อยมือตัวเฟิร์นเองมีเรื่องอะไรถึงยอมปล่อยมือทั้งที่รู้ตัวเองว่ารักเขามากขนาดนั้น "ใบเฟิร์น" เผยว่า "เป็นเรื่องที่เชื่อว่าผู้หญิง 100 เปอร์เซ็นต์รับไม่ได้ หนูเชื่อมั่นว่าหนูเป็นคนดี หนูเป็นคนรักที่ดี ใครยังไงไม่รู้ แต่หนูเชื่อมั่นว่าหนูเป็นคนรักที่ดี"ขณะที่ ไอซ์ ก็บอกว่ามั่นใจในตัวเฟิร์น ไอซ์พูดมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้เลย เฟิร์นไม่ใช่คนเที่ยวนะ เฟิร์นบ้าทำงาน บ้าหาเงิน อย่างที่เฟิร์นพูดแต่แรกเลย คุณจะไปเที่ยวไหนไม่ว่า ฉันขอความสบายใจให้ฉัน

ใบเฟิร์น บอกด้วยว่า ถ้ามันไม่มีอะไรสิ่งเหล่านี้ไอ้ความสบายใจที่จะให้คนรักได้ไม่ได้ยากเลย แต่ถ้าวันหนึ่ง มีอะไรอยู่ในนั้นแล้ว เรื่องพวกนี้ก็จะยากแล้วในการจะให้ความสบายใจกับอีกฝ่ายความรักล่าสุดแม่เขาเป็นห่วงเรานะ ลูกคือที่สุดของชีวิต ถ้าไม่ไหวคบต่อคุยต่อแต่ขอแค่ดูแลหัวใจตัวเองให้ดีๆ อย่าให้มันแย่ วันที่มึงแย่ มึงยังมีแม่มึงอยู่ แล้วก็เข้าใจมุมพ่อที่เป็นห่วง เข้าใจมุมของประชาชนด้วยนะที่เขาเป็นห่วง ทุกวันนี้ขอบคุณมาก เราได้อานิสงส์ความรักที่เขามีต่อพ่อเรามีมาถึงเราด้วย

มีอะไรจะบอกพ่อไหม ใบเฟิร์น กล่าวว่า พออายุประมาณนี้พ่อจะเป็นอีกสเต็ป ไม่ใช่ลุงรงค์หวงลูก แต่จะเป็นอยากให้ลูกมีความรักที่ดี อยากให้ลูกมีครอบครัว แต่ลูกยังหาไม่ได้ วันนี้ยังไม่ใช่ เราอยากใช้ชีวิตแบบนี้ทำงานดูแลครอบครัว อนาคตจะเป็นยังไงใจเย็นๆ อยู่ก่อนนะ ทำตัวแข็งแรงแบบนี้ไปเรื่อยๆดีแล้ว อนาคตถ้าเฟิร์นมีโอกาสที่ดีมีครอบครัวก็จะมีหลานให้ วันนี้ทำงานก่อนเชื่อว่าเขาเข้าใจความรักครั้งต่อไปเราไม่รู้จะมารูปแบบไหนตอนไหน เราไม่มีทางรู้เลย ตอนนี้พยายามทำตัวเองให้มีความสุข มีพลังบวกให้คนรอบตัว วันหนึ่งคนที่เหมาะกับเราเข้ากับเราได้ เข้ามาในชีวิตจะเติมเต็มสิ่งดีๆให้กันและกัน