ตร.รวบผู้ต้องสงสัยโยงปาระเบิดปิงปองใส่บ้านนายกฯ

2022-04-11 18:05:22

ตร.รวบผู้ต้องสงสัยโยงปาระเบิดปิงปองใส่บ้านนายกฯ

Advertisement

ตร.รวบผู้ต้องสงสัยโยงปาระเบิดปิงปองใส่ ร.1รอ. บ้านพักนายกฯ

จากกรณีเพจ Wassana Nanuam  ระบุว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 เม.ย.65 เวลาประมาณ 19.50น. เกิดเหตุ คนร้ายก่อเหตุปาระเบิดปิงปองบริเวณประตู ร.1 รอ.จำนวน 2 นัด ระเบิดข้ามเข้าไปตก บริเวณสนามหญ้า ตรงข้ามกองรักษาการณ์ เบื้องต้นพบว่า ผู้ก่อเหตุขับขี่ รถจยย.1 คัน มีผู้ขับขี่ 1 คน ผู้ซ้อนท้าย 1 คน  ทั้งนี้ กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ทม.ร.1 รอ.) เป็นเขตพระราชฐาน โดยบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก็อยู่ในพื้นที่นี้ แต่ลึกเข้าไปด้านใน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เม.ย.65   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้แล้วในพื้นที่ สน.ท่าเรือ เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 10 เม.ย.65 ตำรวจ สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีคนทำวัตถุคล้ายระเบิดปิงปองหล่น ก่อนถูกตำรวจคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางระเบิดปิงปองจำนวนหนึ่ง ล่าสุดอยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนหาความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวหรื่อไม่อย่างไรต่อไป

ด้านผู้ต้องสงสัยอ้างว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 เม.ย.65 ได้ไปร่วมชุมนุมทางการเมืองที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พอเลิกชุมนุมก็กลับมาบ้าน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปาระเบิดดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ชุดจับกุมยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนดำเนินการตรวจสอบหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่มีภาพเมื่อวันที่ 10 เม.ย.65  ขณะที่ผู้ต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนแฟนสาว นำหน้ารถจักรยานยนต์ ก 2 คัน โดยรถจักรยานยนต์คันที่ 2 นั่งอัดกันมา 3 คน ส่วนรถจักรยานยนต์คันสุดท้ายนั่งมา 2 คนเป็นคันปิดท้าย ระหว่างขี่ผ่านจุดเกิดเหตุปรากฏว่า กล้องสามารถจับภาพ คนร้ายซึ่งนั่งอยู่คนสุดท้าย บนรถจยย.คันที่ 2 เป็นผู้ขว้างปาระเบิดเข้าไปในพื้นที่ ร.1 รอ.จำนวน 2 ลูก ต่อมาผู้ต้องสงสัยได้ทำประทัดหล่นใส่ขาตัวเองจนได้รับบาดเจ็บถูกจับกุมตัวได้พร้อมกับแฟนสาว และวัยรุ่นอายุ 15 ปี  โดยทั้ง 3 ราย อยู่ในบ้านพักของผู้ต้องสงสัยย่านคลองเตย  โดยในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 4 คน มาสอบปากคำ

ขอบคุณเพจ Wassana Nanuam