“จิลล์” สื่อวิญญาณ “แตงโม” ถูกผีพรายเอาไปเป็นบริวาร

2022-04-11 10:35:04

“จิลล์” สื่อวิญญาณ “แตงโม” ถูกผีพรายเอาไปเป็นบริวาร

Advertisement

อีกหนึ่งสีสันของคดีดัง “แตงโม-นิดา” คงหนีไม่พ้นหมอดูคนดังที่มักสื่อสารกับวิญญาณนางเอกดับปริศนาได้ รวมไปถึงอดีตนักร้องฝาแฝดดังยุค90 “จิลล์-จักรพงศ์ การสมพรต” ตัวพ่อเรื่องกุมารทอง ล่าสุดก็ชอบอัปเดตเรื่องราวที่เจ้าตัวสื่อสาร ส่งจิตต่อสายตรงคุยกับดวงวิญญาณ “สาวแตงโม” ได้เช่นกัน งานนี้รายการดัง “โต๊ะหนูแหม่ม” ของกับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม-สุริวิภา” เลยขอคว้าตัว “จิลล์-จักรพงศ์” มาเปิดใจถึงการสื่อวิญญาณกับ “สาวแตงโม” แบบตรงๆเคลียร์ๆ

จุดเริ่มต้นของการออกมาพูดคืออะไร?

“ต้องบอกก่อนว่าเราเคยร่วมงานกับน้องแตงโมมาก่อนและวันที่หายไปก็มีนักสืบโผล่ขึ้นมาเยอะมาก แต่มันเหมือนเรามีพรสวรรค์บางอย่างและเราก็มีความเชื่อที่จะสื่อสารกับครูอาจารย์ผม และเราก็จะสื่อกับน้องได้ซึ่งอันดับแรกเราก็ต้องตั้งสมาธิก่อนหลังจากตั้งสมาธิน้องก็จะขอโผล่ขึ้นมาในวันเสาร์ และก็โผล่จริงๆ แต่ผีพรายน้ำแถวนั้นเค้าจะต้องให้โผล่โพล้เพล้ ก็จะประมาณ 6 โมงเช้าของอีกวัน แต่ด้วยบุญกุศลที่หลายคนร่วมกันทำเค้าก็เลยให้โผล่ตอนบ่ายโมงของวันนั้นเลย ผมก็เลยสื่อไปถึงภูตผีน้ำ”ภูตผีน้ำเป็นใครและความเชื่อตั้งแต่โบราณเป็นมายังไง?

“เป็นผีตามสถานที่ ซึ่งผีพรายน้ำเป็นผีที่โหดร้ายที่สุด เพราะว่าเราไม่สามารถมองเห็นเขาได้ ตัวอย่างประสบการณ์โดยตรงของผมซึ่งเคยโดนผีพรายน้ำดึงขาตอนเด็กๆ ความทรงจำนั้นเรายังจำได้เลยว่ามีคนจับขาด้านซ้ายและดึงลงไปนี่คือต้นเหตุที่เรารู้ว่าผีพรายน้ำมีจริง ซึ่งเซ็นตอนนั้นทำให้เราสื่อได้ถึงตอนนี้วันหนอมไปติดอยู่ที่ต้นซุงข้างล่าง และเราก็ไม่สามารถบอกใครได้ ก็เลยโพสต์ใบ้เอาไว้ว่าน้องจะโผล่ขึ้นเวลานี้ ประมาณนี้ ซึ่งแต่ละจุดเค้าก็จะมีผีพรายน้ำแต่ละที่ของเค้า แต่ว่าแรงทุกที่ผีพรายน้ำจะเอาน้องแตงโมไปทำอะไร?“เอาไปเป็นบริวาร ซึ่งผีพวกนี้เค้าไม่ได้ต้องการทรัพย์สินเงินทองหรือสมบัติอะไร ไม่ได้ต้องการของกินเส้นไหว้ แต่บารมีของเค้าก็เหมือนกันมีข้าทาสบริวาร น้องอยู่ผิดที่ผิดเวลา ชะตาคนบนเรือหกคนเนี่ยเป็นชะตาเดียวกัน แต่บังเอิญจริงๆเนี่ยจะต้องไปที่ซังฮี้ แต่มาอยู่ตรงที่พระรามเจ็ดพอดีก็เลยเกิดเหตุการณ์ผิดที่ผิดเวลา”

จริงไหมที่บอกว่าใครก็ตามถ้าเข้ามายุ่งเรื่องนี้จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน?

“เขาจะเอาทุกคนที่สวยและเป็นผู้หญิงเป็นที่ต้องการหมายปอง เอาไปเป็นบารมีของตัวเองเหมือนกับสมัยก่อนถ้าเป็นเจ้าขุนมุลนายก็จะต้องมีบ่าวไพร่ มีความเชื่อนี้มันมีมาตั้งแต่โบราณเป็น 1000 ปีแล้ว ถ้าเป็นแม่น้ำโขงก็จะเป็นพญานาค ถ้าเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะเป็นผีพรายน้ำ คนดวงดีก็ถือว่าโชคดีไป บางคนรอดแล้วมาเล่าก็มี เรียกว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่เค้าจะดลใจ”

ตอนนี้แตงโมอยู่ที่ไหนหรือเค้าทำอะไรได้มีการสื่อถึงกันไหม?

“ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าศาสนาก็คงไม่พอใจที่ผมเอามาเล่าแบบนี้ ถ้าถามว่าน้องยังอยู่จุดเดิมไหมน้องยังอยู่จุดเดิม เค้าจะไปหากับคนที่เค้ารักที่สุด ไปหาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน คุณแม่ ลูกสาว(กระติก) และแฟนของเขาคือคุณเบิร์ด”

ทุกวันนี้ยังคุยหรือสื่อกับแตงโมอยู่ไหม?

“ก็มีบ้าง แต่ว่าช่วงหลังหลังมานี้ ตั้งแต่โพสต์ไปว่าอีกไม่นานน้องจะไปแล้ว ซึ่งถ้าเมื่อไหร่คดีความจบน้องก็จะทำการฌาปนกิจศพเมื่อนั้นและน้องก็จะไป ที่ผมสื่อได้น้องบอกว่าที่ตรงนั้นคุณพ่อเค้ารออยู่ และเจ้าของเค้าก็รออยู่ ซึ่งเค้าฝากมาบอกทุกคนว่าขอบคุณทุกคนที่ไปร่วมงาน ขอบคุณนักข่าวทุกคนที่ช่วยกันร่วมสืบหาความจริงทุกอย่าง ก็ขอบคุณดอกไม้ทุกดอกที่ไปมอบให้ท่าน้ำ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันบริจาคร่วมกันทำบุญทุกศาสนา ซึ่งเขารับรู้ได้แต่อาจจะรับบุญไม่ได้เพราะน้องเค้าเป็นคริสเตียน เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะทำบุญก็สามารถฝากเพื่อนที่เป็นศาสนาคริสต์เตียนไปทำได้ ซึ่งตอนนี้น้องเค้าก็ยังไปหากลุ่มเพื่อนรักเค้าอยู่ไปหาคนที่เขายังมีไมตรีจิตกับเค้าอยู่ ก็มีความหวังดีกับเขาช่วยงานเขามาตลอด รวมไปถึงขอโทษผู้กำกับละครเรื่องคุณชายกับทางช่องวัน 31 ที่ไม่สามารถเล่นละครให้จนจบ"